Ngày 13/4/2022, KBNN Cao Bằng tổ chức Hội nghị giao ban quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Triển khai một số nội dung công tác Đảng quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Ban lãnh đạo KBNN Cao Bằng; Trưởng, phó phòng KBNN tỉnh, Giám đốc KBNN huyện với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng.

Tại Hội nghị Đồng chí Đồng Thị Minh Thơ, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Ngay từ đầu năm KBNN Cao Bằng đã ban hành kế hoạch triển khai nhiệm vụ, chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ tại đơn vị; phát động phong trào thi đua; triển khai kịp thời các chế độ, văn bản của cấp trên đến toàn thể công chức; chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật công vụ, nội quy, quy chế cơ quan; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành về phòng, chống dịch COVID-19. Kết quả, thu NSNN trên địa bàn đạt 27,5%; chi NSNN, chi thường xuyên đạt 20,3% dự toán chi, chi đầu tư đạt 4,9% kế hoạch vốn, qua công tác kiểm soát chi đã phát hiện và từ chối thanh toán 5.905 món chi với số tiền hơn 1.023 tỷ đồng; công tác quản lý thu, chi tiền mặt đảm bảo an toàn, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều hình thức đa dạng, thu, chi tiền mặt tại trụ sở Kho bạc giảm đáng kể, số thu tiền mặt 10,3 tỷ đồng, bằng 22,4% ; chi tiền mặt 11 tỷ đồng, bằng 23,7% so với cùng kỳ năm 2021; số ĐVSDNS đăng ký tham gia DVCTT đạt tỷ lệ 100%; số lượng chứng từ chi NSNN qua DVCTT chiếm 99,88%. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân có giao dịch với KBNN Cao Bằng, đảm bảo minh bạch, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ngân sách; công tác tổ chức cán bộ và đào tạo, bồi dưỡng, thi đua - khen thưởng được trú trọng; duy trì thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác Thanh tra - Kiểm tra được xây dựng và triển khai đúng kế hoạch, trong quý thực hiện kiểm tra thường xuyên, đột xuất, qua đó cảnh báo kịp thời những nguy cơ tiềm ẩn rủi ro trong hoạt động nghiệp vụ, uốn nắn kịp thời những sai xót có thể xảy ra, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát hạ tầng truyền thông, vận hành các chương trình ứng dụng được thông suốt.

Tại Hội nghị Đồng chí Triệu Hồng Cừ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng đã triển khai một số nội dung công tác Đảng quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Công tác đảng luôn được KBNN Cao Bằng thường xuyên quan tâm và chú trọng. Đảng bộ KBNN tỉnh thường xuyên lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ; nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, gương mẫu chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương; thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Điều hành công tác thảo luận tại Hội nghị Đồng chí Đỗ Thị Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng nhấn mạnh nội dung cần tập trung thảo luận, những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác Đảng. Hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu nêu những khó khăn, vướng mắc và được các phòng chuyên môn, các đồng chí lãnh đạo KBNN tỉnh có ý kiến giải đáp, chỉ đạo tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Tại hội nghị Giám đốc KBNN Cao Bằng trao tặng Huy hiệu và phần thưởng cho 22 công chức KBNN Cao Bằng đã có nhiều đóng góp “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng” do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng quán triệt, chỉ đạo các đơn vị tiếp tục bám sát, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch xây dựng từ đầu năm, tăng cường công tác thu ngân sách Nhà nước, kiểm soát chi chặt chẽ, thực hiện tốt công tác cán bộ; tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát; siết chặt kỷ cương, kỷ luật tổ chức thực hiện tốt các hoạt động của cơ quan; tiếp tục tăng cường chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện tốt Quy chế phối hợp với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan; thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Giám đốc KBNN Cao Bằng chủ trì Hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Giám đốc KBNN Cao Bằng trao phần thưởng và Huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng