Kho bạc Nhà nước Hòa An hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2022, tháng hành động vì môi trường năm 2022
Thực hiện công văn số 986/UBND-KT ngày 27/4/2022 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc tổ chức hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022; Công văn số 1846/ LĐLD-TGNC ngày 10/5/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, tháng hành động vì môi trường năm 2022, Ban lãnh đạo và tổ chức Công đoàn KBNN Hoà An đã phát động toàn thể công chức, đoàn viên công đoàn thực hiện vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần;  sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường. Với mục đích nâng cao nhận thức cho công chức, đoàn viên công đoàn về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn, làm sạch và làm đẹp ngay từ chính đơn vị cơ quan, gia đình, nơi cư trú của mình.

Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao ý thức của cán bộ công chức trong việc giữ gìn môi trường làm việc Xanh – Sạch – Đẹp, tạo thói quen tốt trong sinh hoạt tập thể; đồng thời cũng là điều kiện để công chức, đoàn viên công đoàn rèn luyên bản thân, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó với cơ quan, hăng say làm việc, đạt hiệu quả cao hơn. Bằng những việc làm cụ thể như: lau dọn vệ sinh toàn bộ cửa kính, cầu thang, cửa sổ và hành lang khu vực giao dịch với khách hàng, nhà ăn; vệ sinh sạch sẽ và thu gom phân loại rác thải để xử lý khu vực sân trước và sau, làm sạch cỏ dại, chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên của đơn vị.  Phong trào đã thu hút được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của toàn thể công chức, đoàn viên công đoàn trong cơ quan.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo thường xuyên tuyên truyền, tổ chức vệ sinh cơ quan, nhân rộng mô hình “Văn phòng xanh” bằng những hành động cụ thể như trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh; tăng cường sử dụng ánh sáng tự nhiên; thực hành tiết kiệm năng lượng, điện, nước; sắp xếp, trang trí phòng làm việc ngăn nắp, gọn gàng, khoa học, tạo không gian làm việc sạch đẹp, thoáng mát và thân thiện.

Tổ chức lao động vệ sinh cơ quan tại KBNN Hoà An được duy trì thường xuyên vào mỗi chiều thứ 6 hàng tuần, qua đó đã tạo sự gọn gàng, ngăn nắp, khoa học mang lại cảm giác thoải mái cho cán bộ, công chức, góp phần tích cực rèn luyện sức khỏe, nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phong trào đã tạo động lực để mỗi công chức, ĐVCĐ xác định được vai trò trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng môi trường cảnh quan nơi công sở sạch đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh về việc tổng vệ sinh toàn cơ quan:

Cán bộ công chức KBNN Hòa An làm sạch cỏ dại sân trước cơ quan.

Sắp xếp khu vực bàn làm việc gọn gàng.