Đảng bộ KBNN Cao Bằng tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022
Thực hiện công văn số 64-KH/ĐUK ngày 22/4/2022 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về Kế hoạch Tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022. Ngày 05/7/2022 tại  hội trường Trung tâm Hội nghị Tỉnh Cao Bằng, Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022.

Tham dự hội thi, có 26 thí sinh là các đồng chí bí thư chi bộ đến từ các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng. Đại diện Đảng bộ KBNN Cao Bằng có đồng chí Lưu Thị Mai Thu, Bí thư chi bộ Tài vụ - quản trị tham gia cuộc thi.

Hội thi được tổ chức với 3 phần: Thi về tổ chức sinh hoạt chi bộ bằng việc xây dựng đề cương và thực hiện việc ghi âm, ghi hình với thời lượng 15 phút, đảm bảo các bước sinh hoạt chi bộ; Thi nghiệp vụ và thi xử lý tình huống. Tại phần thi nghiệp vụ, các nhóm thí sinh đã bốc thăm và trả lời các bộ câu hỏi có nội dung liên quan đến: Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và các chương trình trọng tâm, nhiệm vụ đột phá của tỉnh; chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; Nghị quyết Trung ương 4 Khoá XII và Kết luận số 21-KL/TW,  ngày  25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng...

Phần thi xử lý tình huống, các thí sinh lần lượt bốc thăm và trả lời những câu hỏi liên quan đến vị trí, vai trò, trách nhiệm của Bí thư chi bộ trong giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn điều hành, tổ chức hoạt động của Chi bộ cơ sở.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh đều xác định rõ trách nhiệm chuẩn bị ôn luyện và dự thi với tinh thần nghiêm túc; khiêm tốn; cầu thị, đoàn kết, trung thực chấp hành nghiêm các quy định và quy chế của hội thi. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh. Trong đó đồng chí Lưu Thị Mai Thu, bí thư chi bộ Tài vụ - quản trị thuộc Đảng bộ KBNN Cao Bằng đạt giải nhì.

Qua hội thi đã nâng cao được kiến thức về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư chi bộ và cấp ủy viên, tạo điều kiện để các đồng chí bí thư chi bộ giao lưu, học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý các tình huống trong thực tiễn của cấp ủy, bí thư chi bộ để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, đồng thời giúp cấp ủy các cấp đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực của đội ngũ bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, qua đó tiếp tục định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phát hiện những nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ ở cơ sở.

Sau đây là một số hình ảnh về hội thi:

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự hội thi

Phần chào hỏi tại hội thi

Phần thi  xử lý tình huống

Đồng chí Trịnh Trường Huy, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh trao  giải nhì cho các đồng chí đạt giải

Đồng chí Trịnh Trường Huy, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải

Đồng chí Đỗ Thị Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng tặng hoa chúc mừng đồng chí Lưu Thị Mai Thu thí sinh đạt giải nhì trong hội thi.

Tin: Chu Thị Tuyết Nhung

Ảnh: Hoàng Anh Tuấn