Ngày 25/7/2022, KBNN Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo KBNN tỉnh Trưởng, phó phòng, Giám đốc, Kế toán trưởng KBNN huyện với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng.

Thay mặt Ban Giám đốc KBNN cao Bằng, đồng chí Đồng Thị Minh Thơ, Phó Giám đốc thông qua dự thảo báo cáo đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của KBNN Cao Bằng. Từ đầu năm,với tình hình khó khăn do đại dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến các mặt hoạt động trên mọi lĩnh vực công tác. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực đoàn kết phấn đấu của toàn thể công chức, KBNN Cao Bằng đã đạt được những kết quả như sau:

Công tác thu NSNN trên địa bàn đạt 151% dự toán Trung ương giao, đạt 126% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao, tăng 222% so với cùng kỳ năm 2021. Về công tác kiểm soát chi thường xuyên đạt 42% dự toán giao; Chi đầu tư XDCB đạt 18,5% kế hoạch vốn. Thông qua công tác kiểm soát chi, phát hiện 11.544 món chi thường xuyên với số tiền là 1.039,6 tỷ đồng, 757 món chi đầu tư với số tiền là 516,7 tỷ đồng chưa đủ thủ tục, hồ sơ thanh toán, đã yêu cầu đơn vị bổ sung  theo quy định. KBNN Cao Bằng luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn tiền, tài sản giao cho quản lý; các hoạt động nghiệp vụ thu, chi ngân sách, kế toán, thanh toán, kiểm soát chi ngân sách nhà nước luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu chi tiêu của các khách hàng, đơn vị sử dụng ngân sách. Tăng cường công tác thanh tra-kiểm tra; Công tác lập báo cáo tài chính, DVCTT, công tác CCHC thực hiện hiệu quả, cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC theo hướng dẫn của cấp trên, công tác nội vụ và công tác đoàn thể luôn được quan tâm và chú trọng.

Sau khi nghe báo cáo sơ kết, thay mặt Ban Giám đốc, đồng chí Đỗ Thị Chuyên, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng điều hành phần thảo luận với các ý kiến tham gia từ các KBNN huyện và các phòng chuyên môn. Các ý kiến tập trung làm rõ những kết quả đã đạt được, một số khó khăn vướng mắc và đề xuất giải pháp trong công tác chỉ đạo điều hành, quản lý đơn vị nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc KBNN Cao Bằng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị đã được các phòng KBNN tỉnh làm rõ,  Ban Giám đốc KBNN Cao Bằng ghi nhận và giải đáp kịp thời.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của toàn thể đội ngũ cán bộ công chức hệ thống KBNN Cao Bằng trong 6 tháng đầu năm 2022. Đối với nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí Giám đốc đề nghị toàn thể công chức tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần đổi mới sáng tạo, ý thức tổ chức kỷ luật; quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần cùng ngành Tài chính hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2022.

Các phòng nghiệp vụ tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị