HOẠT ĐỘNG “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” CỦA KHỐI THI ĐUA
Thực hiện Kế hoạch số 271/KH- KTĐ ngày 09/6/2022 của Khối thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng về kế hoạch tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022 và hoạt động “uống nước nhớ nguồn”.

Được sự đồng thuận nhất trí cao của 07 đơn vị thành viên trong Khối thi đua gồm: Kho bạc Nhà nước Cao Bằng - Trưởng khối thi đua, Cục Quản lý thị trường - Phó Trưởng khối thi đua, Cục Hải Quan tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Cục Thống kê tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh cao Bằng cùng thống nhất tổ chức hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” với ý nghĩa thiết thực tặng quà, tri ân những gia đình chính sách hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc, giữ gìn toàn vẹn non sông đất nước.

Sáng ngày 05/7/2022, đoàn công tác gồm các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức của 7 đơn vị thuộc Khối thi đua và đại biểu đại diện Ban thi đua khen thưởng tỉnh đã đến cụm di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến thắng chiến dịch Biên giới năm 1950 thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt địa điểm chiến thắng biên giới 1950. Đoàn đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Đức Long, huyện Thạch An và viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Đông Khê huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ, các đơn vị thuộc Khối thi đua nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Cao Bằng; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đoàn kết tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ chính trị của mỗi ngành nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng, trưởng đoàn công tác ghi sổ lưu niệm tại Nhà lưu niệm Bác Hồ xã Đức Long, huyện Thạch An

Sau khi dâng hương, các đơn vị tổ chức buổi lễ trao quà tặng cho 16 gia đình chính sách, có công với cách mạng đó là các gia đình mẹ liệt sỹ, vợ liệt sỹ,  thương binh, những người bị địch bắt tù đầy trên địa bàn xã Đức Long, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng với tổng số tiền ủng hộ của các đơn vị thành viên là 23 triệu đồng, mỗi suất quà là 450 ngàn đồng và một triệu đồng tiền mặt. Để tri ân tỏ lòng biết ơn những anh hùng đã hy sinh năm tháng tuổi trẻ, đã để lại một phần máu thịt trên chiến trường để bảo vệ nền độc lập nước nhà./.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại chuyến công tác hoạt động “uống nước nhớ nguồn” của Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng:

Các đồng chí Lãnh đạo của Khối thi đua tặng quà gia đình chính sách tại xã Đức Long, huyện Thạch An

Các đồng chí Lãnh đạo của Khối thi đua tặng quà  cho các gia đình có công với cách mạng tại UBND xã Đức Long, huyện Thạch An