CHI BỘ KBNN BẢO LẠC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ II NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch số 53-KH/ĐUK ngày 03 tháng 3 năm 2022 của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về thực hiện kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2022, chiều ngày 21/7/2022, Chi bộ Kho bạc Nhà nước (KBNN) Bảo Lạc đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2022 với chủ đề “Tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Tới dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chi bộ có đồng chí Đỗ Thị Chuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng; đồng chí Chu Thị Tuyết Nhung - Đảng uỷ viên, phó Trưởng phòng Kế toán nhà nước KBNN Cao Bằng và toàn thể đảng viên Chi bộ KBNN Bảo Lạc.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nông Công Tuấn - Bí thư Chi bộ, Giám đốc KBNN Bảo Lạc thông qua Báo cáo chuyên đề quý II năm 2022 với những nội dung cơ bản:

Thứ nhất, Tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng ta về tính tiên phong, gương mẫu của Đảng viên: Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh, trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng ta luôn đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên Đảng Cộng sản. Ngay từ khi thành lập Đảng, Đảng ta đã khẳng định tính chất tiên phong của Đảng và điều này đã được khẳng định trong Điều lệ Đảng: Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng. Từ đó cho đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam thường xuyên quan tâm, chăm lo giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng, phát huy vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Điều này, đã được thể hiện có hệ thống, thông qua các văn kiện của Đảng, qua các kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thứ hai, Những nội dung tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên Chi bộ KBNN Bảo Lạc được thể hiện qua các mặt: Tiên phong, gương mẫu kiên định với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyệt đối trung thành với Đảng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc; trong nghiên cứu, học tập, quán triệt, thực hiện Cương lĩnh Chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng; chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng; thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đảng viên và nhiệm vụ được giao; giữ gìn đạo đức, lối sống, tác phong, nói đi đôi với làm, xây dựng khối đoàn kết, đồng thuận trong cơ quan.

Thứ ba, Một số giải pháp tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của Đảng viên, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao như: Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy và đội ngũ đảng viên về tính tiên phong, gương mẫu; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, XIII; tạo môi trường, động lực để cán bộ, đảng viên phát huy tính tiên phong, gương mẫu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; có hình thức khen thưởng và xử lý nghiêm các vi phạm trong vấn đề nêu gương.

Toàn thể Đảng viên Chi bộ KBNN Bảo Lạc đã có những góp ý thẳng thắn, thảo luận sôi nổi với những nội dung chuyên đề. Mỗi đảng viên Chi bộ KBNN Bảo Lạc nhận thức sâu sắc và quyết tâm phấn đấu làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu công việc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tham gia thảo luận tại buổi sinh hoạt, đồng chí Chu Thị Tuyết Nhung đã có những góp ý với nội dung sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2022 của KBNN Bảo Lạc, đồng thời hướng dẫn Chi bộ KBNN Bảo Lạc một số nghiệp vụ mới, phương pháp ghi biên bản cuộc họp cũng như thực hiện một số quy định của Đảng uỷ Khối về tổ chức một buổi sinh hoạt chi bộ.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đỗ Thị Chuyên - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy - Phó giám đốc KBNN Cao Bằng đánh giá cao Chi bộ KBNN Bảo Lạc đã chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận, bám sát các nội dung sinh hoạt chuyên đề và kế hoạch hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên, đảm bảo theo đúng hướng dẫn về tổ chức sinh hoạt Đảng. Đồng thời biểu dương các Đảng viên trong Chi bộ KBNN Bảo Lạc luôn có ý thức tốt trong việc nêu cao tính tiên phong, gương mẫu; chịu khó nghiên cứu văn bản nâng cao nghiệp vụ, thái độ phục vụ nhân dân tốt, góp phần nâng cao hình ảnh ngành Kho bạc.

Bên cạnh đó, đồng chí Đỗ Thị Chuyên còn chỉ ra một số điểm còn hạn chế, qua đó cần phát huy hơn nữa để chất lượng đảng viên ngày càng được nâng cao, nội dung sinh hoạt Chi bộ ngày càng chất lượng.

Thay mặt chi bộ, đồng chí Nông Công Tuấn - Bí thư chi bộ, Giám đốc KBNN Bảo Lạc đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy KBNN tỉnh, đồng thời thay mặt tập thể đảng viên Chi bộ KBNN Bảo Lạc hứa sẽ quyết tâm phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề của chi bộ KBNN Bảo Lạc:

Đồng chí Nông Công Tuấn - Bí thư chi bộ thông qua báo cáo chuyên đề

Đồng chí Đỗ Thị Chuyên - Ủy viên BTV, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng  phát biểu