HOẠT ĐỘNG “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”
Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực hưởng ứng phong trào “Cao Bằng chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đồng thời khơi dậy sự đoàn kết, gắn bó sẻ chia với những khó khăn vất vả để cùng nhau vượt lên phía trước, chiều ngày 06 tháng 9 năm 2022 Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng tổ chức buổi trao quà thiện nguyện nhằm chia sẻ động viên tới các em học sinh, người già neo đơn, đối tượng chính sách đang sinh sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng.

Trung tâm hiện đang tiếp nhận quản lý, nuôi dưỡng, giáo dục và chăm sóc 161 đối tượng là trẻ em, người tàn tật và người già cô đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người rỗi nhiễu tâm trí trong đó có 110 trẻ mồ côi, trẻ sơ sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Nhân dịp khai giảng năm học 2022 -2023 và chuẩn bị tổ chức Tết Trung thu, KBNN Cao Bằng tổ chức tặng quà với trị giá hai triệu đồng nhằm mục đích cùng các nhà hảo tâm chung tay đóng góp để Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng mua sách vở và quà tổ chức các hoạt động dịp lễ, tết được đủ đầy hơn

Trong những năm qua nhiều hoạt động phong trào từ thiện của KBNN Cao Bằng đã triển khai thực hiện và tạo sức lan tỏa trên địa bàn tỉnh Cao Bằng như năm 2016 nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Hứa Thị Chứ, tại huyện Hạ Lang; năm 2018 Công đoàn Văn phòng và Chi đoàn thanh niên nhận đỡ đầu (hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng tháng) hai em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bế Triều, huyện Hòa An đến khi các em trưởng thành nhằm đồng hành cùng các em vững bước đến trường,… và nhiều hoạt động xã hội nổi bật khác. Bằng những hành động thiết thực Đảng ủy - Ban Giám đốc KBNN Cao Bằng luôn tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức trong toàn đơn vị hiểu được tính nhân văn và chia sẻ với cộng đồng nhất là các em học sinh, người tàn tật, các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đây cũng là truyền thống, là nét đẹp văn hóa của công chức ngành Kho bạc Cao Bằng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại chuyến công tác hoạt động “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” của KBNN Cao Bằng:

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc KBNN Cao Bằng đại diện cho đơn vị trao quà cho Giám đốc Trung tâm bảo trợ XH tỉnh Cao Bằng

Đại diện các tổ chức đoàn thể KBNN Cao Bằng: Đảng ủy, Công đoàn Văn phòng và Chi đoàn thanh niên trao quà cho các em nhỏ tại Trung tâm

Toàn cảnh buổi lễ trao quà tại Trung tâm bảo trợ XH tỉnh Cao Bằng

Tin bài, ảnh: Nông Thị Quế Anh./.