Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh giám sát chuyên đề đối với Ban Chấp hành Đảng bộ và đồng chí Bí thư Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh

Ngày 02/11/2022, tại trụ sở Kho bạc Nhà nước Cao Bằng, Đoàn giám sát Đảng ủy Khối do đồng chí Vũ Bá Phương, Phó Bí thư Đảng ủy Khối - Trưởng đoàn giám sát đã thông qua quyết định, kế hoạch giám sát đối với Ban Chấp hành Đảng bộ và đồng chí Bí thư Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh theo các nội dung giám sát:

Việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của Trung ương, của tỉnh; trọng tâm là Nghị quyết số 35- NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

Việc thực hiện các nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng, quy chế làm việc, về chế độ sinh hoạt cấp uỷ, chi bộ và đảng viên theo Chương trình số 04- CTr/ĐUK, ngày 14/9/2020 của Đảng ủy Khối về Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng giai đoạn 2020 - 2025.

Việc xây dựng và thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của cấp uỷ cơ sở về thực hiện chuyên môn, cải cách hành chính của tổ chức đảng và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên theo Chương trình số 05-CTr/ĐUK, ngày 14/9/2020 của Đảng ủy Khối.

Tổ chức thực hiện Đề án nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới; rà soát sàng lọc đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng giai đoạn 2021 - 2025.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy KBNN tỉnh, đồng chí Triệu Hồng Cừ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước Cao Bằng  thông qua báo cáo kết quả tự giám sát chuyên đề năm 2022 của Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Cao Bằng đã báo cáo kết quả tự giám sát của đồng chí Bí thư Đảng ủy.

Đoàn Kiểm tra đã có những đánh giá khách quan về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh và đồng chí Bí thư Đảng ủy, cụ thể: Ban Chấp hành Đảng bộ và đồng chí Bí thư Đảng ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, toàn diện cả về công tác đảng, đoàn thể và công tác chuyên môn; tỷ lệ đảng viên, công chức tham gia học tập các nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của Trung ương, của tỉnh chiếm tỷ lệ cao (trên 90%); tổ chức sinh hoạt thường kỳ và chuyên đề theo đúng quy định; xây dựng quy chế, chương trình công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ của Đảng ủy sát với thực tế; thực hiện tốt công tác phát triển đảng;…

Tiếp thu các ý kiến đánh giá của Đoàn kiểm tra, các đồng chí tham dự Hội nghị cơ bản nhất trí với những đánh giá nhận xét về ưu, khuyết điểm mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra.

Qua công tác kiểm tra, đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đảng ủy và đảng viên, công chức trong việc chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.