KBNN Cao Bằng hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Hòa

Thực hiện Quyết định số 1177/QĐ-UBND ngày 12/9/2022 của UBND tỉnh về việc phân công đơn vị, phụ trách giúp đỡ xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025. Giai đoạn này, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng được phân công hỗ trợ xã Quảng Hưng, thuộc huyện Quảng Hòa về đích nông thôn mới vào năm 2023.

Để thực hiện quyết định trên KBNN Cao Bằng đã đi khảo sát thực tế tại xã và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Ngày 28/11/2022, đoàn công tác KBNN Cao Bằng do đồng chí Đồng Thị Minh Thơ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng làm trưởng đoàn đã đến UBND xã Quảng Hưng, huyện Quảng Hòa, tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình để xây dựng chuồng trại, di chuyển gia súc ra khỏi gầm sàn, nhà ở. Đến dự có đồng chí Hoàng Thị Hiếu, Ủy viên BCH huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Hòa, đồng chí Triệu Xuân Nho, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí đại diện các ban, ngành của xã, tổ trưởng các xóm và các hộ gia đình được hỗ trợ.

Đồng chí Đồng Thị Minh Thơ, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS  KBNN Cao Bằng phát biểu tại chương trình

Thay mặt Ban lãnh đạo KBNN Cao Bằng, đồng chí Đồng Thị Minh Thơ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở phát biểu, với trách nhiệm là đơn vị giúp đỡ, hỗ trợ KBNN Cao Bằng sẽ đồng hành, chia sẻ với đảng bộ, chính quyền, bà con nhân dân xã Quảng Hưng, bằng cách huy động mọi nguồn lực để giúp đỡ xã thực hiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn nông thôn mới. Sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn xã trong việc thực hiện các văn bản về chương trình mục tiêu quốc gia.

Trước đó, Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng ban hành công văn số 75/CV-CĐCS, ngày 08/11/2022 về việc thực hiện hỗ trợ nông thôn mới và hỗ trợ Vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025. Trong đó kêu gọi cán bộ công chức, người lao động KBNN Cao Bằng đóng góp từ lương, nhằm hỗ trợ bà con, nhất là gia đình chính sách, khó khăn, xây dựng chuồng, trại di chuyển gia súc ra khỏi sàn, nhà ở từ đó đáp ứng tiêu chí về môi trường (là 1 trong 4 tiêu chí xã chưa đạt) góp phần giúp xã về đích xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Hoàng Thị Hiếu, Ủy viên BCH huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động hỗ trợ của Kho bạc Nhà nước Cao Bằng

Thay mặt chính quyền địa phương đồng chí Hoàng Thị Hiếu, Ủy viên BCH huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Hòa đã ghi nhận và đánh giá cao KBNN Cao Bằng đã có trách nhiệm và huy động nguồn lực hỗ trợ cho xã Quảng Hưng nói riêng và huyện Quảng Hòa nói chung. Đồng chí đề nghị trong các năm tới KBNN Cao Bằng tiếp tục hỗ trợ xã nhằm đưa xã về đích nông thôn mới, đồng chí cũng đề nghị các hộ gia đình nhận hỗ trợ sẽ trân trọng, sử dụng số tiền đúng mục đích là xây dựng mới chuồng, trại đáp ứng tiêu chí môi trường.

Lãnh đạo KBNN Cao Bằng và lãnh đạo UBND huyện Quảng Hòa trao tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình.

Tại chương trình, đồng chí Đồng Thị Minh Thơ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng và đồng chí Hoàng Thị Hiếu, Ủy viên BCH huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Hòa đã trao cho 08 hộ gia đình, hỗ trợ mỗi hộ 1.500.000 đồng để xây dựng chuồng, trại, đưa gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, với tổng số tiền là 12.000.000 đồng. Sau đó đoàn công tác đã trực tiếp đến một số hộ dân được hỗ trợ để kiểm tra việc xây dựng chuồng, trại.

Đoàn công tác kiểm tra việc di chuyển chuồng trại ra khỏi gầm sàn, nhà ở tại hộ gia đình Lý Văn Sung, xóm Nà Cưởm, xã Quảng Hưng.