TIN TỨC SỰ KIỆN

Ngày 02/11/2018, KBNN Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết 10 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN tỉnh chủ trì Hội nghị với thành phần tham dự gồm có các đồng chí trong Ban giám đốc KBNN Cao Bằng, các đồng chí Trưởng phòng, phó phòng thuộc KBNN tỉnh, các đồng chí Giám đốc, Kế toán trưởng.

Thực hiện kế hoạch của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; được sự ủng hộ nhất trí cao của lãnh đạo các cơ quan: Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, Cục thuế tỉnh, Kho Bạc Nhà nước Cao Bằng, Bảo Hiểm xã hội tỉnh và Viettel Cao Bằng , sáng ngày 20/10/2018 Đội bóng chuyền hơi của Kho bạc Nhà nước Cao Bằng đã tham gia Giao lưu bóng chuyền hơi do Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đăng cai tổ chức chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018),

Thực hiện Công văn số 4627/KBNN-VP ngày 24/9/2018 và Công văn số 4379/KBNN-VP ngày 27/9/2018 của Kho bạc Nhà nước về việc tăng cường chất lượng công tác thông tin, truyền thông của các KBNN tỉnh, thành phố.

Pác Lác, là một xóm thuộc xã Phan Thanh huyện Bảo Lạc, cách trung tâm xã Phan Thanh 8 km, cách thị trấn Bảo Lạc 24 km, đa số là người dân tộc mông và dao, đa phần cuộc sống của đồng bào nơi đây còn muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Tại đây có Phân trường Pác Lác gồm 95 em học sinh tiểu học và mầm non theo học.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh mùng 2 tháng 9; 73 năm ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hệ thống Kho bạc Nhà nước. Ngày 16/9/2018 Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng tổ chức Giải cầu lông, bóng chuyền hơi năm 2018.

Mỗi năm, cứ đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), toàn Đảng, toàn dân, các cấp ngành, đoàn thể lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trách nhiệm chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Ngày 23/7/2018, KBNN Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN tỉnh chủ trì Hội nghị với thành phần tham dự gồm có các đồng chí trong Ban giám đốc KBNN Cao Bằng, các đồng chí Trưởng phòng, phó phòng thuộc KBNN tỉnh, các đồng chí Giám đốc, Kế toán trưởng và cán bộ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chi KBNN huyện trực thuộc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Thực hiện Kế hoạch luân chuyển, điều động cán bộ năm 2018; được sự uỷ quyền của Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng, ngày 17/7/2018 KBNN Quảng Uyên đã đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định luân chuyển Kế toán trưởng KBNN Quảng Uyên.

Ngày 17/7/2018, Kho bạc Nhà nước Trà Lĩnh, Chi cục thuế Trà Lĩnh, Chi cục Hải quan cửa khẩu Trà Lĩnh và Phòng giao dịch Ngân hàng Đầu tư và phát triển Trà Lĩnh tổ chức ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nước (NSNN).

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” hàng năm cứ đến tháng 7, tất cả mọi người dân Việt Nam đều hướng những hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7). Hòa chung với những hoạt động của cả nước ngày 10/7/2018, Đoàn công tác KBNN Cao Bằng gồm các đồng chí đại diện Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Công đoàn, các phòng nghiệp vụ đã đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hứa Thị Chứ tại huyện Hạ Lang mà Kho bạc Nhà nước Cao Bằng nhận phụng dưỡng suốt đời.