TIN TỨC SỰ KIỆN

Mỗi năm, cứ đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), toàn Đảng, toàn dân, các cấp ngành, đoàn thể lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trách nhiệm chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Ngày 23/7/2018, KBNN Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN tỉnh chủ trì Hội nghị với thành phần tham dự gồm có các đồng chí trong Ban giám đốc KBNN Cao Bằng, các đồng chí Trưởng phòng, phó phòng thuộc KBNN tỉnh, các đồng chí Giám đốc, Kế toán trưởng và cán bộ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chi KBNN huyện trực thuộc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Thực hiện Kế hoạch luân chuyển, điều động cán bộ năm 2018; được sự uỷ quyền của Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng, ngày 17/7/2018 KBNN Quảng Uyên đã đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định luân chuyển Kế toán trưởng KBNN Quảng Uyên.

Ngày 17/7/2018, Kho bạc Nhà nước Trà Lĩnh, Chi cục thuế Trà Lĩnh, Chi cục Hải quan cửa khẩu Trà Lĩnh và Phòng giao dịch Ngân hàng Đầu tư và phát triển Trà Lĩnh tổ chức ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nước (NSNN).

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” hàng năm cứ đến tháng 7, tất cả mọi người dân Việt Nam đều hướng những hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7). Hòa chung với những hoạt động của cả nước ngày 10/7/2018, Đoàn công tác KBNN Cao Bằng gồm các đồng chí đại diện Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Công đoàn, các phòng nghiệp vụ đã đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hứa Thị Chứ tại huyện Hạ Lang mà Kho bạc Nhà nước Cao Bằng nhận phụng dưỡng suốt đời.

Ngày 12/7/2018, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội thi chung kết Bí thư Chi bộ giỏi năm 2018. Hội thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức và năng lực kiến thức, kinh nghiệm của đội ngũ bí thư chi bộ trong hoạt động thực tiễn công tác Đảng. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng và lãnh đạo các Ban, ngành đoàn thể, Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cũng như đông đảo các cổ động viên đã đến dự, động viên, cổ vũ các thí sinh.

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, đồng thời cũng thể hiện truyền thống tương thân, tương ái "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam.

Thực hiện công văn số 91/LĐLĐ của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng ngày 21/6/2018 về việc vận động đoàn viên công đoàn tham gia Chương trình Hành trình đỏ năm 2018. Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng đã vận động đoàn viên Công đoàn Văn phòng tích cực hưởng ứng tham gia ngày hội hiến máu được tổ chức quy mô và có ý nghĩa thiết thực này.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là hình thức học tập, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn đối với đội ngũ Bí thư chi bộ.

Thực hiện công văn số 340-CV/HU ngày 23/05/2018 của Huyện ủy Phục Hòa, về việc tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020, được sự nhất trí của Ban Chấp hành Huyện ủy Phục Hòa, chiều ngày 20 tháng 6 năm 2018 chi bộ Kho bạc Nhà nước (KBNN) Phục Hòa tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Bế Hoan - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phục Hòa và đồng chí Lương Đức Tố, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phục Hòa.

Thực hiện Quyết định số 516/QĐ-BTC ngày 13/4/2018 của Bộ Tài chính về việc giải thể 43 Phòng Giao dịch Kho bạc Nhà nước (KBNN) thuộc KBNN cấp tỉnh; Công văn số 1795/KBNN-THPC ngày 26/4/2018 của KBNN hướng dẫn giải thể phòng Giao dịch thuộc KBNN cấp tỉnh.

Ngày 29/5/2018 KBNN Cao Bằng tổ chức công bố Quyết định giải thể phòng Giao dịch Kho bạc Nhà nước Cao Bằng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng chủ trì hội nghị.