TIN TỨC SỰ KIỆN

Với mục tiêu thực hiện cải cách hành chính, giao dịch một cửa theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, kiểm soát các khoản chi ngân sách nhà nước (NSNN) qua Kho bạc Nhà nước (KBNN) là Đề án thống nhất đầu mối kiểm soát chi theo hướng “một cửa, một giao dịch viên”. Ngày 02 tháng 10 năm 2017, Đề án được triển khai thực hiện trên toàn quốc góp phần vào lộ trình cải cách hành chính và hiện đại hóa hoạt động KBNN đồng thời giảm thiểu đến mức thấp nhất các rủi ro trong công tác kiểm soát chi NSNN, đảm bảo an toàn tiền và tài sản của nhà nước.

Ngày 22/11/2018 Kho bạc Nhà nước Cao Bằng tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai dịch vụ công trực tuyến Kho bạc Nhà nước cho các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc KBNN Cao Bằng chủ trì hội nghị. Hội nghị diễn ra với sự tham gia của 120 đại biểu là Chủ Tài khoản, Uỷ quyền chủ tài khoản, Kế toán, đại diện cho trên 70 đơn vị sử dụng ngân sách.

Ngày 02/11/2018, KBNN Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết 10 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN tỉnh chủ trì Hội nghị với thành phần tham dự gồm có các đồng chí trong Ban giám đốc KBNN Cao Bằng, các đồng chí Trưởng phòng, phó phòng thuộc KBNN tỉnh, các đồng chí Giám đốc, Kế toán trưởng.

Thực hiện kế hoạch của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; được sự ủng hộ nhất trí cao của lãnh đạo các cơ quan: Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, Cục thuế tỉnh, Kho Bạc Nhà nước Cao Bằng, Bảo Hiểm xã hội tỉnh và Viettel Cao Bằng , sáng ngày 20/10/2018 Đội bóng chuyền hơi của Kho bạc Nhà nước Cao Bằng đã tham gia Giao lưu bóng chuyền hơi do Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đăng cai tổ chức chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018),

Thực hiện Công văn số 4627/KBNN-VP ngày 24/9/2018 và Công văn số 4379/KBNN-VP ngày 27/9/2018 của Kho bạc Nhà nước về việc tăng cường chất lượng công tác thông tin, truyền thông của các KBNN tỉnh, thành phố.

Pác Lác, là một xóm thuộc xã Phan Thanh huyện Bảo Lạc, cách trung tâm xã Phan Thanh 8 km, cách thị trấn Bảo Lạc 24 km, đa số là người dân tộc mông và dao, đa phần cuộc sống của đồng bào nơi đây còn muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Tại đây có Phân trường Pác Lác gồm 95 em học sinh tiểu học và mầm non theo học.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh mùng 2 tháng 9; 73 năm ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hệ thống Kho bạc Nhà nước. Ngày 16/9/2018 Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng tổ chức Giải cầu lông, bóng chuyền hơi năm 2018.

Mỗi năm, cứ đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), toàn Đảng, toàn dân, các cấp ngành, đoàn thể lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trách nhiệm chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Ngày 23/7/2018, KBNN Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN tỉnh chủ trì Hội nghị với thành phần tham dự gồm có các đồng chí trong Ban giám đốc KBNN Cao Bằng, các đồng chí Trưởng phòng, phó phòng thuộc KBNN tỉnh, các đồng chí Giám đốc, Kế toán trưởng và cán bộ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chi KBNN huyện trực thuộc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Thực hiện Kế hoạch luân chuyển, điều động cán bộ năm 2018; được sự uỷ quyền của Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng, ngày 17/7/2018 KBNN Quảng Uyên đã đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định luân chuyển Kế toán trưởng KBNN Quảng Uyên.