TIN TỨC SỰ KIỆN

Xuân về, với mong muốn mang đến niềm vui, sự ấm no cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp đón tết Kỷ Hợi 2019, ngày 29/01/2019, đoàn công tác của KBNN Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng đã đến thăm và chúc tết gia đình hai chị em cháu Lục Thị Tâm và Lục Thị Vi, là học sinh trường THCS Bế Triều tại xóm Chung Mu, xã Bế Triều, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Sáng 23/01/2019 trong cái lạnh tê tái của mùa đông, đoàn công tác KBNN Cao Bằng về thăm Mẹ VNAH Hứa Thị Chứ, tại xóm Cốc Chia, xã Kim Loan, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng.

Đoàn đi có đồng chí Triệu Hồng Cừ, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc KBNN Cao Bằng làm trưởng đoàn cùng các cán bộ công chức đại diện các phòng KBNN tỉnh, KBNN huyện Hạ Lang đến thăm, động viên và chúc tết Mẹ.

Thực hiện Luật Thanh tra năm 2010 và Nghị định số 07/2012/NĐ-CP ngày 09/02/2012 của chính phủ quy định về Cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và hoạt động thanh tra chuyên ngành. Ngày 24/9/2014 Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 2456/QĐ-BTC về việc ban hành Quy chế hoạt động thanh tra chuyên ngành Kho bạc Nhà nước (KBNN); KBNN ban hành Quyết định số 777/QĐ-KBNN ngày 26/9/2014 và Quyết định số 4088/QĐ-KBNN ngày 29/8/2017 về Quy trình thanh tra chuyên ngành KBNN.

Ngày 18 tháng 01 năm 2019, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2019.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBNĐ tỉnh Cao Bằng; dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan, Văn phòng HĐND tỉnh.

Sáng ngày 30 và ngày 31/12/2018, các đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, HĐND tỉnh và đại diện các cơ quan ban, ngành cấp tỉnh đã đến thăm, động viên KBNN Cao Bằng đang thực hiện nhiệm vụ quyết toán ngân sách năm 2018.

Với mục tiêu thực hiện cải cách hành chính, giao dịch một cửa theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, kiểm soát các khoản chi ngân sách nhà nước (NSNN) qua Kho bạc Nhà nước (KBNN) là Đề án thống nhất đầu mối kiểm soát chi theo hướng “một cửa, một giao dịch viên”. Ngày 02 tháng 10 năm 2017, Đề án được triển khai thực hiện trên toàn quốc góp phần vào lộ trình cải cách hành chính và hiện đại hóa hoạt động KBNN đồng thời giảm thiểu đến mức thấp nhất các rủi ro trong công tác kiểm soát chi NSNN, đảm bảo an toàn tiền và tài sản của nhà nước.

Ngày 22/11/2018 Kho bạc Nhà nước Cao Bằng tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai dịch vụ công trực tuyến Kho bạc Nhà nước cho các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc KBNN Cao Bằng chủ trì hội nghị. Hội nghị diễn ra với sự tham gia của 120 đại biểu là Chủ Tài khoản, Uỷ quyền chủ tài khoản, Kế toán, đại diện cho trên 70 đơn vị sử dụng ngân sách.

Ngày 02/11/2018, KBNN Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết 10 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN tỉnh chủ trì Hội nghị với thành phần tham dự gồm có các đồng chí trong Ban giám đốc KBNN Cao Bằng, các đồng chí Trưởng phòng, phó phòng thuộc KBNN tỉnh, các đồng chí Giám đốc, Kế toán trưởng.

Thực hiện kế hoạch của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; được sự ủng hộ nhất trí cao của lãnh đạo các cơ quan: Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, Cục thuế tỉnh, Kho Bạc Nhà nước Cao Bằng, Bảo Hiểm xã hội tỉnh và Viettel Cao Bằng , sáng ngày 20/10/2018 Đội bóng chuyền hơi của Kho bạc Nhà nước Cao Bằng đã tham gia Giao lưu bóng chuyền hơi do Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đăng cai tổ chức chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018),

Thực hiện Công văn số 4627/KBNN-VP ngày 24/9/2018 và Công văn số 4379/KBNN-VP ngày 27/9/2018 của Kho bạc Nhà nước về việc tăng cường chất lượng công tác thông tin, truyền thông của các KBNN tỉnh, thành phố.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau › cuối »