ĐOÀN CÔNG TÁC KHO BẠC NHÀ NƯỚC CAO BẰNGTHỰC HIỆN THĂM HỎI SỨC KHOẺ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG VÀ LÀM VIỆC VỚI XÃ QUỐC DÂN HUYỆN QUẢNG UYÊN VỀ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thực hiện Kế hoạch phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hứu Thị Chứ của Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng, vừa qua đơn vị đã thực hiện khảo sát và lập kế hoạch sửa chữa và thay mới mái nhà của Mẹ đến nay đã hoàn thành.

            Ngày 07 tháng 6 năm 2017, KBNN Cao Bằng đã thành lập tổ công tác gồm đồng chí Triệu Hồng Cừ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng;đồng chí Đồng Thị Minh Thơ, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng; đại diện lãnh đạo KBNN Hạ Lang đã đến thăm hỏi sức khoẻ và động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Hứa Thị Chứ tại xóm Cốc Chia, xã Kim Loan huyện Hạ Lang (Cao Bằng).

            Tại nhà Mẹ VNAH đoàn công tác đã tiến hành thăm hỏi sức khoẻ của mẹ và tình hình sửa chữa lại mái nhà. Tiếp đó đoàn công tác đã phối hợp cùng với Đại diện lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân (UBND) xã Kim Loan, huyện Hạ Lang và Nhà thầu tiến hành nghiệm thu khối lượng sửa chữa và lợp mới mái nhà của Mẹ VNAH do KBNN Cao Bằng làm chủ đầu tư với tổng tổng kinh phí thực tế phải thanh toán là: 48.286.000 đ (Bốn mươi tám triệu hai trăm tám mươi sáu nghìn đồng), nguồn kinh phí này là do toàn thể công chức trong KBNN Cao Bằng đóng góp.

            Chiều cùng ngày Đoàn công tác đã đến xã Quốc Dân, huyện Quảng Uyên, Cao Bằng là xã mà UBND tỉnh Cao Bằng giao cho KBNN Cao Bằng hỗ trợ, giúp đỡ để thực hiện chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020. Tại buổi làm việc đồng chí Nông Văn Đức, Chủ tịch UBND xã Quốc Dân đã thực hiện báo cáo với đoàn công tác về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tình hình thực hiện chương trình nông thôn mới trên địa bàn và đề nghị với đoàn công tác có ý kiến với các ngành, các tổ chức đoàn thể cấp trên xem xét tiếp tục hỗ trợ vốn, xi măng, vật liệu xây dựng để làm đường giao thông nông thôn và đặc biệt đề nghị hỗ trợ máy trộn bê tông loại sử dụng động cơ diezen 6 mã lực để bà con trong xã thực hiện được nhanh hơn cho công tác làm đường.

            Kết thúc buổi làm việc Đồng chí Triệu Hồng Cừ thay mặt đoàn công tác đã ghi nhận những kiến nghị đề xuất của UBND xã và sẽ báo cáo lại với Ban lãnh đạo KBNN Cao Bằng để có ý kiến với các ngành, các tổ chức có liên quan hỗ trợ cho xã hoàn thành nhiệm vụ.

          Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

Ảnh: Đoàn công tác chụp ảnh cùng mẹ

        Ảnh: Đoàn công tác trao đổi với gia đình và lãnh đạo xã về việc phụng dưỡng mẹ

                                                   Ảnh: Đường về nhà mẹ

Tin:Hà Thanh Đức.

Ảnh: Đồng Thị Minh Thơ KBNN Cao Bằng.

 

 

 

 

 

BĐ tỉnh Cao Bằng