Kho bạc Nhà nước Cao Bằng tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” Ngày 27/7

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” ngay từ ngày đầu kháng chiến, cách đây 70 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định chọn ngày 27/7 hàng năm là ngày “Thương binh liệt sỹ”, để Đảng, Nhà nước và nhân dân ta tỏ lòng “Hiếu nghĩa bác ái” với thương binh, gia đình liệt sỹ.

Trong những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và cuộc chiến tranh biên giới, hàng nghìn người con ưu tú của Cao Bằng đã tòng quân lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, trong số đó có không ít người đã anh dũng hy sinh hoặc phải gửi lại một phần thân thể nơi chiến trường.

Với truyền thống đạo lý của dân tộc, Kho bạc Nhà nước Cao Bằng đã làm tốt công tác tuyên truyền rộng rãi đến từng cán bộ, công chức về công lao to lớn, sự hy sinh cống hiến của liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã làm nên chiến thắng của dân tộc. Qua đó, vận động cán bộ công chức đơn vị thực hiện các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để thực hiện thanh toán chi trả đầy đủ, kịp thời chính xác các khoản trợ cấp, chế độ ưu đãi của Nhà nước cho các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn của tỉnh đảm bảo đúng chế độ quy định.

Cùng với cả nước kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ, để tỏ lòng tri ân với các anh hùng liệt sỹ, sáng ngày 27/7/2017, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh đã dẫn đoàn công tác gồm: Đại điện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Phòng nghiệp vụ KBNN tỉnh đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ Thanh Sơn, thành phố Cao Bằng. Đoàn đã thay mặt cán bộ công chức KBNN Cao Bằng thắp nén hương, tưởng niệm tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với những người con thân yêu của Tổ quốc đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sự hy sinh cao cả của các anh đã mang lại hòa bình hạnh phúc ấm no cho dân tộc Việt Nam. Những bông hoa cúc vàng, ngọn đèn hoa đăng được đặt trang trọng trên mộ như một sự tri ân đến các anh. Bên cạnh những ngôi mộ được xếp thành hàng thành lối, được chỉnh trang đẹp đẽ thì vẫn còn rất nhiều ngôi mộ chưa biết tên, đã khiến các đồng chí trong đoàn không nén khỏi xúc động, thành kính thắp thêm nén hương thơm.

Sau đó đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình đồng chí Phạm Thị Hương, cán bộ phòng Kế toán Nhà nước, KBNN Cao Bằng có bố là liệt sỹ trong kháng chiến chống Mỹ. Tại gia đình, trong không khí thân tình và ấm áp, đồng chí Nguyễn Thị Hương cùng các đồng chí trong đoàn đã đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu học tập nâng cao trình độ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cơ quan giao, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của KBNN Cao Bằng, trước đó, ngày 26/7/2017, đồng chí Triệu Hồng Cừ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cao Bằng, đã dẫn đoàn công tác gồm đại diện cho các phòng nghiệp vụ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Hứa Thị Chứ - KBNN Cao Bằng nhận phụng dưỡng suốt đời - tại xã Kim Loan, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Tại nhà Mẹ, đồng chí Triệu Hồng Cừ đã thay mặt toàn thể cán bộ, công chức KBNN Cao Bằng bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của mẹ. Đồng thời, mong Mẹ sống vui, sống khỏe là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo và đồng chí đã trao 3 triệu đồng hỗ trợ phụng dưỡng mẹ (của 3 tháng quý II/2017). Nhân dịp này Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng tặng Mẹ phần quà giá trị 1 triệu đồng; Đoàn Thanh niên KBNN Cao Bằng trao tặng 1 suất quà là chăn ấm cho Mẹ. Đoàn công tác đợt này cũng đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà vệ sinh cho gia đình Mẹ với giá trị trên 27 triệu đồng, đây là số tiền đóng góp 01 ngày lương của tòan thể cán bộ công chức KBNN Cao Bằng.

Ngoài ra cũng nằm trong hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo Quỹ đền ơn, đáp nghĩa tỉnh Cao Bằng, toàn thể cán bộ, công chức KBNN Cao Bằng đã đóng góp ủng hộ 01 ngày lương được 33.105.000 đồng.

Việc tổ chức những hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sĩ của KBNN Cao Bằng chính là dịp để cán bộ, công chức ôn lại, tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các Anh hùng Liệt sỹ, đồng chí, đồng bào đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc Việt Nam thân yêu, vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và cũng là những hoạt động nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, đội ngũ cán bộ công chức Kho bạc Nhà nước Cao Bằng cảm nhận sâu sắc hơn giá trị và ý nghĩa của cuộc sống hôm nay, để thấy mình phải có trách nhiệm hơn và làm tốt hơn trong học tập, rèn luyện, công tác và trong cuộc sống, trong thời gian tới KBNN Cao Bằng sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác chính sách xã hội góp phần chia sẻ khó khăn đối với các gia đình Liệt sỹ và các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Một số hình ảnh trong Ngày thương binh liệt sỹ 27/7:

Đoàn KBNN Cao Bằng thành kính dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thanh Sơn, thành phố Cao Bằng.

Toàn cảnh Nghĩa trang Liệt sỹ Thanh Sơn, thành phố Cao Bằng

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng tặng quà thăm hỏi gia đình đồng chí Phạm Thị Hương, thân nhân liệt sỹ.

Đồng chí Triệu Hồng Cừ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng thay mặt đoàn công tác thăm hỏi Mẹ VNAH Hứa Thị Chứ nhân Ngày 27/7.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BĐ tỉnh Cao Bằng