Hoạt động "Uống nước nhớ nguồn" của Kho bạc Nhà nước Cao Bằng và thăm hỏi công chức có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Mậu Tuất 2018

Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hứa Thị Chứ tại xóm Cốc Chia, xã Kim Loan thuộc huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng có 10 người con, mẹ có Người con thứ hai là anh Nông Văn Thượng hy sinh trong chiến tranh biên giới năm 1979 tại huyện Hạ Lang và Người con thứ tư là anh Nông Văn Máy hy sinh trong chiến tranh biên giới Tây Nam tại Gialai - Pleiku; sự hy sinh của các anh là sự mòn mỏi đợi chờ của người Mẹ với núm ruột mãi mãi ra đi, không trở về.

Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng vinh dự được nhận phụng dưỡng mẹ từ ngày 21 tháng 12 năm 2016. Theo kế hoạch, nhân dịp xuân về ngày 08 tháng 12 năm 2018 đoàn công tác có đồng chí Đỗ Thị Chuyên, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng; các đồng chí đại diện Công đoàn Cơ sở, Đoàn thanh niên, các phòng nghiệp vụ KBNN tỉnh và Lãnh đạo KBNN Hạ Lang vào thăm, tặng quà chúc tết mẹ gồm 02 túi quà tết (của KBNN Cao Bằng và KBNN Hạ Lang); quần và 02 áo ấm tặng mẹ, tiền phụng dưỡng quý I năm 2018 (mỗi tháng 1 triệu đồng trích từ quỹ phúc lợi của cơ quan) ... Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng của cơ quan và tập thể anh em trong đơn vị KBNN Cao Bằng đã chung tay với sự biết ơn trân thành gửi đến mẹ, mong mẹ ấm lòng hơn với cái lạnh cắt da, cắt thịt trên miền biên cương của Tổ quốc trong những ngày rét đậm, rét hại cuối năm. Trước thềm năm mới đồng chí Đỗ Thị Chuyên phát biểu và chúc tết gia đình cùng hàng xóm tại buổi gặp mặt với lời chúc sức khỏe, chúc mẹ sống vui, sống khỏe, sống thọ hơn để làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu và thấy quê hương, đất nước ngày thêm đổi mới, phát triển.

Trên đường vào thăm mẹ từ tuyến đường liên xóm vào nhà, bà con xóm Cốc Chia đang gấp rút khuân vác vật liệu đổ bê tông con đường liên thôn - xóm, vào nhà mẹ giúp cho việc đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn; đây cũng là công sức đóng góp của các nhà hảo tâm, các cơ quan đoàn thể và bà con lối xóm quan tâm đến mẹ.

Cùng ngày, đoàn vào thăm con anh Nông Tiến Thành Kế toán viên KBNN Quảng Uyên và trao quà của Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng trợ cấp cho công chức có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 4.000.000đ, mong muốn động viên chia sẻ với gia đình trên tinh thần anh em đồng nghiệp đoàn kết, sẻ chia đồng thời đồng chí Phó Giám đốc KBNN tỉnh trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, may mắn tới gia đình nhân dịp tết cổ truyền Mậu tuất 2018 sắp đến.

Tin, bài: Nông Thị Quế Anh

Ảnh: Phương Tiến Hiệp

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN KHO BẠC NHÀ NƯỚC CAO BẰNG