Vòng chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2018

Ngày 12/7/2018, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội thi chung kết Bí thư Chi bộ giỏi năm 2018. Hội thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức và năng lực kiến thức, kinh nghiệm của đội ngũ bí thư chi bộ trong hoạt động thực tiễn công tác Đảng. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng và lãnh đạo các Ban, ngành đoàn thể, Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cũng như đông đảo các cổ động viên đã đến dự, động viên, cổ vũ các thí sinh.

 Xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo, 8 thí sinh tiếp tục trải qua 3 nội dung thi  tại vòng chung kết là: Thi chào hỏi - các thí sinh giới thiệu về bản thân, chi bộ, đảng bộ mình đang sinh hoạt. Phần thi nhận thức - trả lời trắc nghiệm các câu hỏi và xử lý tình huống về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng. Phần thi thuyết trình - thí sinh tự chọn một trong các chuyên đề như: Giải pháp xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; tổ chức đảng lãnh đạo công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ở cơ quan, đơn vị; đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ; công tác phê bình và tự phê bình.... cũng như tại vòng sơ khảo, cuộc thi được sân khấu hóa, qua đó làm phong phú, đa dạng, cuốn hút người xem hơn.

Tại vòng thi này, các thí sinh đều tỏ ra ngang sức ngang tài và có sự đầu tư kỹ lưỡng cho phần thi của mình. Các thí sinh đều thể hiện khả năng, kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống tuyệt vời. Trải qua 3 phần thi gay cấn và hồi hộp, Ban tổ chức hội thi đã trao giải như sau: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 02 giải khuyến khích. Đồng chí Đỗ Thị Chuyên, Bí thư Chi bộ phòng Kế toán, Kho bạc Nhà nước Cao Bằng đạt giải ba trong Hội thi. Đó là sự cố gắng rất lớn, ngoài công việc chuyên môn vô cùng bận rộn, đồng chí đã đem đến Hội thi những kiến thức về lĩnh vực ngành Tài chính, những con số phản tình hình thu chi Ngân sách Nhà nước của tỉnh và ngành, để mọi người cùng hiểu hơn và chia sẻ về nghiệp vụ chuyên môn với ngành Kho bạc.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là hoạt động nhằm góp phần giúp các đồng chí bí thư chi bộ nắm vững hơn các nguyên tắc, nội dung, nghiệp vụ công tác Đảng, khẳng định vai trò quan trọng của chi bộ, bí thư chi bộ trong công tác xây dựng Đảng. Hoạt động này cũng tạo điều kiện để các đồng chí bí thư chi bộ giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý tình huống nhằm hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong Khối.

Một số hình ảnh trong phần dự thi của đồng chí Đỗ Thị chuyên – Bí thư Chi bộ phòng Kế toán, KBNN Cao Bằng.

Đồng chí Triệu Hồng Cừ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Thị Chuyên.

Bài: Nguyễn Thế Long; Ảnh: Đồng Thị Minh Thơ, Hoàng Anh Tuấn

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN KHO BẠC NHÀ NƯỚC CAO BẰNG