Chương trình “Ấm áp mùa đông” cho trẻ em vùng cao Bảo Lạc

Pác Lác, là một xóm thuộc xã Phan Thanh huyện Bảo Lạc, cách trung tâm xã Phan Thanh 8 km, cách thị trấn Bảo Lạc 24 km, đa số là người dân tộc mông và dao, đa phần cuộc sống của đồng bào nơi đây còn muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Tại đây có Phân trường Pác Lác gồm 95 em học sinh tiểu học và mầm non theo học.

Kết nối thông tin và tinh thần trách nhiệm, được sự đồng ý của Đảng ủy, ngày 15/10/2018, Chi đoàn KBNN Cao Bằng kết hợp cùng Chi đoàn kinh tế - Tài chính huyện Bảo Lạc đã tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông năm 2018” tại Phân trường Pác Lác, xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng, cùng một số đồng chí là lãnh đạo các phòng thuộc KBNN tỉnh, KBNN Bảo Lạc, đoàn viên Chi đoàn KB Cao Bằng và Chi đoàn Kinh tế -Tài chính huyện Bảo Lạc.

Thay mặt cho Đảng ủy, Lãnh đạo KBNN Cao Bằng đồng chí Nguyễn Thị Hương cùng các đoàn viên thanh niên hai chi đoàn đã trao những phần quà cho nhà trường và các cháu học sinh gồm: 30 chăn ấm, 120 đôi ủng, 3 thùng đồ chơi, tổng giá trị là 18.200.000 đồng. Ngoài ra chương trình còn vận động, quyên góp thêm được: đồ dùng học tập, vở, truyện, giầy dép, bánh kẹo, cùng 12 bao quần áo cũ sử dụng tốt. Đây là những món quà ý nghĩa, mang hơi ấm tình người của toàn thể cán bộ công chức KBNN Cao Bằng; cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Kinh tế - Tài chính huyện Bảo Lạc trao tặng cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và học tập.

Theo đồng chí Nguyễn Trương Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Phan Thanh cho biết, xóm Pác Lác có hơn 90% là hộ nghèo nên điều kiện học tập và sinh hoạt của các cháu rất khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là vào mùa đông, gió rét cắt da cắt thịt, kèm sương muối, lạnh thấu xương, nhưng các em ăn mặc rất mỏng manh, thiếu quần áo ấm, chăn ấm. Vì vậy những quà tặng của chương trình “Ấm áp mùa đông” dành tặng cho các em hết sức thiết thực và ý nghĩa trong mùa đông này. Đồng chí cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước những hoạt động nhân ái dành cho các cháu học sinh nơi đây tới Ban lãnh đạo cùng toàn thể công chức KBNN Cao Bằng, đoàn viên thanh niên hai chi đoàn.

Hy vọng món quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa này sẽ góp phần đẩy lùi cái lạnh của mùa đông, là nguồn động viên, cổ vũ các em học sinh vững bước đến trường, cố gắng vươn lên trong học tập, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học đề ra.

Hoạt động thiện nguyện vì an sinh xã hội của Chi đoàn thanh niên hàng năm đều nhận được sự tạo điều kiện và ủng hộ của Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ công chức KBNN Cao Bằng. Thông qua những hành động thiết thực như trên, KBNN Cao Bằng đã góp phần cùng các địa phương thực hiện có hiệu quả các phong trào “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” và thiết thực trong công tác xóa đói giảm nghèo.

Sau đây là hình ảnh tại buổi lễ tặng quà:

Phân trường Pác Lác, xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc, điểm đến trao quà của Đoàn thiện nguyện.

Ánh mắt ngây thơ, trong trẻo của các em học sinh vùng cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương,Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng động viên, chia sẻ với Thầy và trò điểm trường Pác Lác, xã Phan Thanh

Đại diện lãnh đạo, Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng, UBND xã Phan Thanh , đoàn viên hai Chi đoàn tặng quà các em học sinh.

Đồng chí Nguyễn Trương Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Phan Thanh cảm ơn tấm lòng của Ban lãnh đạo, CBCC  KBNN Cao Bằng và đoàn viên hai chi đoàn.

Tin: Nguyễn Thế Long; Ảnh: Hoàng Anh Tuấn

 

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN KHO BẠC NHÀ NƯỚC CAO BẰNG