KHO BẠC NHÀ NƯỚC CAO BẰNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG VÀ TRIỂN KHAI DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Ngày 22/11/2018 Kho bạc Nhà nước Cao Bằng tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai dịch vụ công trực tuyến Kho bạc Nhà nước cho các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc KBNN Cao Bằng chủ trì hội nghị. Hội nghị diễn ra với sự tham gia của 120 đại biểu là Chủ Tài khoản, Uỷ quyền chủ tài khoản, Kế toán, đại diện cho trên 70 đơn vị sử dụng ngân sách.

Tham dự Hội nghị gồm có Ban giám đốc KBNN Cao Bằng, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng nghiệp vụ và cán bộ công chức các phòng nghiệp vụ: Kiểm soát chi, Kế toán Nhà nước, Tài vụ và đại diện Kho bạc Nhà nước Hoà an.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc KBNN Cao Bằng phát biểu khai mạc hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe các đồng chí Báo cáo viên Kho bạc nhà nước tỉnh giới thiệu tổng quan về giao dịch điện tử qua trang thông tin dịch vụ công (DVC) của KBNN, hướng dẫn chi tiết quy trình thực hiện từ khâu đăng ký tài khoản sử dụng DVC trực tuyến, kê khai và giao nhận hồ sơ trực tuyến, đăng ký tài khoản và thay đổi mẫu dấu, mẫu chữ ký đến khâu đăng ký rút tiền mặt kết hợp với thực hành nghiệp vụ do Phòng Tài vụ KBNN Cao Bằng thực hiện và mời đơn vị sử dụng ngân sách là Bệnh viện Đa khoa thành phố tham gia với nhiều tình huống nghiệp vụ minh hoạ.

Báo cáo viên Kho bạc hướng dẫn thực hiện DVC trực tuyến KBNN

Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến đã và đang cụ thể hoá mục tiêu xây dựng Kho bạc nhà nước từng bước hiện đại, hoạt động an toàn hiệu quả, là một bước quan trọng trong quá trình cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác kiểm soát chi NSNN của hệ thống KBNN góp phần nâng cao hiệu quả thực thi  công vụ trên cơ sở đơn giản hóa về thủ tục, minh bạch về hồ sơ, chứng từ, nội dung kiểm soát…Hướng tới hình thành KBNN điện tử theo Chiến lược phát triển KBNN đến năm 2020.

Đồng chí Đỗ Thị Chuyên - Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng chủ trì nội dung thảo luận. Các đại biểu đã đưa ra các ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là những nội dung phát sinh trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chi, thanh toán các khoản kinh phí thường xuyên, chi đầu tư XDCB, chương trình mục tiêu và một số vướng mắc cần trao đổi khi thực hiện DVC trực tuyến KBNN. Các ý kiến trao đổi thảo luận đã được các phòng nghiệp vụ chuyên môn KBNN Tỉnh Cao Bằng giải đáp và hướng dẫn thực hiện.

Đ/c  Đỗ Thị Chuyên - Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng chủ trì nội dung thảo luận.

Đ/c Hoàng Thị Tuyên - Trưởng phòng KSC phổ biến một số nội dung liên quan đến KSC và DVC trực tuyến KBNN

Phát biểu tổng kết Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc KBNN tỉnh Cao Bằng nhấn mạnh nhiệm vụ cuối năm còn hết sức nặng nề, đề nghị các đơn vị tích cực chủ động trong công tác thanh toán, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ chứng từ theo đúng chế độ quy định gửi Kho bạc Nhà nước kịp thời, không để dồn vào những ngày cuối năm. Trên cơ sở kiến thức đã tiếp thu về DVC trực tuyến Kho bạc Nhà nước, các đơn vị coi đây là dịch vụ thiết thực, tích cực tham gia chương trình nhằm nâng cao hiệu quả công tác, kịp thời bắt nhịp theo xu thế đổi mới chung của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc KBNN Cao Bằng tổng kết hội nghị.

Tin bài: Vũ Thị Tuyết Hương

Ảnh: Hoàng Anh Tuấn