KBNN CAO BẰNG TẶNG QUÀ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2019

          Xuân về, với mong muốn mang đến niềm vui, sự ấm no cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp đón tết Kỷ Hợi 2019, ngày 29/01/2019, đoàn công tác của KBNN Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng đã đến thăm và chúc tết gia đình hai chị em cháu Lục Thị Tâm và Lục Thị Vi, là học sinh trường THCS Bế Triều tại xóm Chung Mu, xã Bế Triều, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Cùng đi có các đồng chí đại diện Công đoàn cơ sở, Công đoàn văn phòng KBNN tỉnh, Chi đoàn thanh niên. Đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Bế Xuân Khu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bế Triều.

         Thực hiện phong trào: “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội chữ thập đỏ tỉnh phát động, Đảng ủy Kho bạc Nhà nước Cao Bằng đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở thành viên văn phòng cùng Chi đoàn thanh niên vận động đoàn viên, thanh niên ủng hộ đóng góp hỗ trợ hai chị em cháu Lục Thị Tâm, Lục Thị Vi. Trong năm học 2018-2019 đã quyên góp được hơn 18 triệu đồng, số tiền này được lập thành Quỹ, hàng tháng trao 1 triệu đồng cho gia đình hai cháu.

         Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Giám đốc KBNN Cao Bằng đã trao quà và số tiền hỗ trợ 2 tháng đầu năm 2019 cho đại diện gia đình. Đồng chí đã ân cần thăm hỏi và chúc tết gia đình, chúc hai cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, biết nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Nhận món quà ý nghĩa từ đồng chí Giám đốc đại diện gia đình xúc động bày tỏ cảm ơn chân thành tới Ban lãnh đạo, CBCC Văn phòng KBNN Cao Bằng, hứa với đoàn công tác sẽ quản lý, chăm lo đầy đủ cho các cháu, để các cháu có môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất. Món quà tuy nhỏ nhưng phần nào đã góp phần cho gia đình giảm gánh nặng về chi phí cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng và học tập của hai cháu, đồng thời tiếp thêm sức mạnh, ý chí để hai cháu vững bước trên con đường học tập, động viên gia đình nhân dịp đón tết Kỷ Hợi năm 2019.

       Hoạt động này không chỉ đơn thuần là việc trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm Đảng và nhà nước về xã hội hóa sự nghiệp giáo dục, trong những năm qua, KBNN Cao Bằng cùng các các tổ chức đoàn thể đã và đang thực hiện tốt phong trào này.

Bài: Nguyễn Thế Long

Ảnh: Phùng Văn Chăn

 

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN KHO BẠC NHÀ NƯỚC CAO BẰNG