CHI ĐOÀN KBNN CAO BẰNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “BÁT CHÁO NGHĨA TÌNH” TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH

Hướng tới kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2019), sáng ngày 20/4/2019 Chi đoàn Kho bạc Nhà nước Cao Bằng tổ chức chương trình thiện nguyện phát cháo cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng với chủ đề “Bát cháo nghĩa tình”.

Ngay từ sáng sớm ngày thứ bảy 20/4, sau khi vào vị trí, phân công mỗi người một nhiệm vụ, các bạn đoàn viên đã tận tình trao các suất cháo cho từng bệnh nhân và người nhà, trong không khí đầm ấm và chia sẻ. Mỗi bát cháo nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng được các đoàn viên thanh niên KBNN Cao Bằng phát trực tiếp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, ai cũng phấn khởi, cảm động khi đón nhận từ tay các bạn đoàn viên. Trong đợt tình nguyện này, chương trình đã tổ chức nấu 2 nồi cháo, tương ứng với khoảng 110 suất đã được phát hết.

Những phần cháo nghĩa tình, những cái trao tay ấm áp không chỉ góp phần làm giảm bớt chi phí trong quá trình chữa bệnh của bệnh nhân, mà đó còn là nguồn động viên tinh thần lớn để họ có niềm tin vào cộng đồng, an tâm vượt qua bệnh tật.

Chương trình “Bát cháo nghĩa tình” của Chi đoàn KBNN Cao Bằng kết thúc với không khí phấn khởi, lan tỏa trong đoàn viên thanh niên, là một trong các hoạt động thiết thực hướng đến các ngày lễ lớn của đất nước, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về màu áo xanh thanh niên Việt Nam, tuổi trẻ Chi đoàn KBNN Cao Bằng, luôn xung kích trong các hoạt động vì cộng đồng.

Sau đây là chùm ảnh về chương trình:

Bài, ảnh: Chi đoàn KBNN Cao Bằng

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN KHO BẠC NHÀ NƯỚC CAO BẰNG