KHO BẠC NHÀ NƯỚC CAO BẰNG TỔ CHỨC HỘI THI NGHIỆP VỤ KIỂM SOÁT CHI, KẾ TOÁN NHÀ NƯỚC NĂM 2019

           Trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập hệ thống KBNN. Ngày 11/5/2019, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng kết hợp với Chi hội Kế toán Kho bạc Nhà nước tỉnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ Kiểm soát chi, Kế toán năm 2019.

          Tham dự hội thi gồm có 132 thí sinh tại KBNN tỉnh và 12 KBNN huyện trực thuộc. Trong đó, đối tượng tham gia dự thi là lãnh đạo KBNN huyện, lãnh đạo phòng Kế toán Nhà nước (KTNN); cán bộ công chức (CBCC) làm công tác kiểm soát chi, công tác kế toán tại KBNN tỉnh và tất cả giao dịch viên đến từ các KBNN huyện trực thuộc. Đặc biệt Hội thi năm nay còn có lãnh đạo, công chức làm công tác Thanh tra-kiểm tra, Tin học cũng tham gia dự thi.

          Với tinh thần học hỏi, nghiên cứu kiến thức về cơ chế, chính sách, chế độ liên quan đến đến công tác Kiểm soát chi, công tác Kế toán nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng lãnh đạo, quản lý điều hành đơn vị đã tạo khí thế và phong trào học tập, ôn luyện rộng khắp từ tỉnh đến huyện. Đây là Hội thi nghiệp vụ lần đầu tiên tổ chức thi gồm 02 mảng nghiệp vụ lớn là Kiểm soát chi và Kế toán Nhà nước, do vậy công việc chuẩn bị rất kỹ càng, chu đáo, từ soạn câu hỏi ôn thi đến bước chọn lọc đề thi cho phù hợp từng đối tượng dự thi. Với hình thức thi trắc nghiệm trên giấy, có phân loại đề thi khác nhau phù hợp với từng đối tượng dự thi, theo tính chất vị trí công việc, mỗi đề thi có 50 câu hỏi khác nhau, thang điểm 100, thời gian làm bài là 50 phút.

         Sau thời gian làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc, công tâm khách quan của Ban Tổ chức. Kết quả là 100% cán bộ, công chức dự thi đạt điểm từ trung bình trở lên, trong đó đạt được rất nhiều giải thưởng như sau:

         Giải cá nhân: 01giải xuất sắc; 05 giải Nhất; 14 giải Nhì và nhiều giải khuyến khích.

         Giải tập thể thuộc về các đơn vị: Giải Nhất (Phòng Kiểm soát chi); giải Nhì (Phòng Thanh tra-Kiểm tra); giải Ba (Phòng Kế toán Nhà nước, KBNN Bảo Lâm); Giải khuyến khích: (KBNN Trà Lĩnh, KBNN Hạ Lang).

         Qua Hội thi tạo điều kiện để các CBCC làm công tác kế toán, kiểm soát chi có dịp trau dồi kiến thức, trao đổi, học tập kinh nghiệm nghề nghiệp, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn và đặc biệt là rèn luyện kỹ năng, đúc kết kinh nghiệm xử lý nghiệp vụ cho cán bộ.  Kết quả cuộc thi đã đánh giá một cách toàn diện thực chất trình độ, năng lực của lãnh đạo các đơn vị, của đội ngũ cán bộ kiểm soát chi, kế toán, giao dịch viên. Trên cơ sở kết quả này, giúp lãnh đạo có kế hoạch bồi dưỡng, bố trí, sắp xếp CBCC, đồng thời lựa chọn những CBCC tiêu biểu tham dự Hội thi nghiệp vụ tổ chức tại Trung ương trong thời gian tới.

         Thành công của cuộc thi nhờ có sự chỉ đạo sát sao, quan tâm tạo điều kiện của Ban giám đốc KBNN Cao Bằng, sự nhiệt tình, tận tụy đầy trách nhiệm của tập thể lãnh đạo phòng Kế toán Nhà nước, phòng Kiểm soát chi, Ban tổ chức Hội thi, Ban chấp hành Chi hội Kế toán cùng với sự tâm huyết, phấn đấu ham học hỏi của các cán bộ dự thi đã làm nên thành công ngày hôm nay.

          Kết thúc hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc KBNN Cao Bằng đã biểu dương, khích lệ tinh thần hăng say học tập, không quản ngại ngày đêm miệt mài ôn luyện của các thí sinh và ghi nhận những đóng góp của đội ngũ CBCC làm công tác Kế toán, kiểm soát chi, đội ngũ lãnh đạo các phòng, các KBNN huyện trực thuộc. Đó là những cán bộ tận tâm, năng động, sáng tạo, chịu khó nghiên cứu học hỏi, luôn tận tụy với công việc và trên hết đó là trách nhiệm, tình yêu nghề nghiệp, có anh chị đã sắp đến tuổi nghỉ hưu vẫn hăng hái tham gia dự thi, là tấm gương để thế hệ trẻ phấn đấu noi theo…điều đó đã khẳng định những đóng góp không nhỏ của những người làm công tác kế toán, kiểm soát chi trong công cuộc xây dựng và phát triển của hệ thống KBNN nói chung và KBNN Cao Bằng nói riêng.

          Đồng thời, đồng chí Giám đốc nhấn mạnh cần nâng cao hơn nữa chất lượng cán bộ làm công tác kế toán, kiểm soát chi lên một tầm cao mới, đảm bảo đủ năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành trong giai đoạn mới theo lộ trình của KBNN./.

          Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Hương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc KBNN Cao Bằng phát biểu khai mạc Hội thi.

Ảnh: Toàn cảnh hội thi  nghiệp vụ KBNN năm 2019

Ảnh: Hội đồng chấm thi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, công tâm khách quan.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Hương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc KBNN Cao Bằng tặng hoa và giấy khen  chúc mừng thí sinh đạt giải Xuất Sắc.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Hương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc KBNN Cao Bằng tặng hoa và giấy khen chúc mừng các thí sinh đạt giải Nhất.

Ảnh: Đồng chí Đỗ Thị Chuyên, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng tặng hoa và giấy khen chúc mừng các thí sinh đạt giải Nhì.

Ảnh: Ban Lãnh đạo KBNN Cao Bằng tặng hoa chúc mừng các thí sinh đạt giải Ba.

Ảnh: Ban Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các thí sinh đạt giải Khuyến khích.

 

 

Bài: Đặng Kim Dung

Ảnh: Đàm Quốc Triều, Hoàng Anh Tuấn

 

 

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN KHO BẠC NHÀ NƯỚC CAO BẰNG