Đại hội Công đoàn Văn phòng Kho bạc Nhà nước Cao Bằng, nhiệm kỳ 2023-2028
Sáng 07/03/2023, Công đoàn Văn phòng Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Văn phòng KBNN Cao Bằng, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng; các đồng chí trong Ban lãnh đạo KBNN Cao Bằng, đại điện Công đoàn cơ sở cùng các toàn thể đoàn viên Công đoàn Văn phòng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công đoàn Văn phòng KBNN Cao Bằng có 72 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng Công đoàn  đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn Văn phòng, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. BCH Công đoàn Văn phòng thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, tham mưu với Đảng ủy, Công đoàn cơ sở thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết; tích cực thực hiện công tác xã hội từ thiện; tiếp nhận và tổ chức trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”… gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ công chức, đoàn viên công đoàn”. Công chức, đoàn viên công đoàn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chấp hành các quy định của cơ quan, đảm bảo hiệu quả sử dụng thời gian làm việc. Chất lượng đội ngũ công chức, đoàn viên công đoàn được chuẩn hóa với 16 đồng chí có trình độ Thạc sỹ, 48 đồng chí có trình độ Đại học, 2 đồng chí có trình độ Trung cấp.

Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Văn phòng luôn được Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng công nhận Công đoàn cơ sở thành viên xuất sắc, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen.

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương hướng hành động: Đoàn kết, dân chủ, đổi mới vì lợi ích đoàn viên và người lao động, Công đoàn Văn phòng KBNN Cao Bằng nhiệm kỳ 2023 – 2028, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn Văn phòng vững mạnh xuất sắc; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ công chức, đoàn viên công đoàn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ KBNN Cao Bằng, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Bí thư Đảng Ủy - Giám đốc KBNN Cao Bằng  biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn Văn phòng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ đạo và giao một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn Văn phòng đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, nhằm phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn; Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị thông qua hội nghị cán bộ, công chức hàng năm, phát huy quyền dân chủ của công chức, đoàn viên công đoàn; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ công chức, đoàn viên công đoàn; Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của ngành, công đoàn cấp trên phát động. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn Văn phòng  nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 05 đồng chí và bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Cao Bằng, nhiệm kỳ 2023 – 2028, gồm 07 đại biểu chính thức.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn Văn phòng nhiệm kỳ 2023-2028

Đồng chí Nguyễn Thị Hương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đồng chí Đồng Thị Minh Thơ - Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Các đồng chí trong Ban Lãnh đạo KBNN Cao Bằng tặng quà cho BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022