Hội nghị đại biểu công chức KBNN Cao Bằng năm 2022
Ngày 23/12/2022, thực hiện chương trình công tác năm 2022, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng tổ chức Hội nghị đại biểu công chức năm 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu công chức năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng toàn thể công chức, người lao động KBNN tỉnh và các đại biểu KBNN huyện trực thuộc.

Tại Hội nghị, Đoàn Chủ tịch  điều hành, lần lượt thông qua các báo cáo: Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022, nhiệm vụ và giải pháp năm 2023 của KBNN Cao Bằng; Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo công khai dự toán kinh phí hoạt động của KBNN Cao Bằng năm 2022; Báo cáo công khai công tác tổ chức cán bộ năm 2022; Báo cáo công khai tài chính công đoàn cơ sở năm 2022; báo cáo hoạt động Ban Thanh tra nhân dân.

Trên cơ sở các nội dung báo cáo, công chức và người lao động của cơ quan đã tích cực thảo luận đóng góp vào các dự thảo báo cáo, các chỉ tiêu thi đua trong năm 2023, chế độ chính sách cho đoàn viên,… Trong năm qua trong điều kiện bình thường mới, dịch bệnh Covid-19 suy giảm, nên các hoạt động chăm lo về tinh thần, vật chất cho công chức được cải thiện và nâng cao như Công đoàn cơ sở đã tổ chức các chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm; các hoạt động an sinh xã hội được diễn ra sôi nổi có sức lan tỏa rộng rãi trong toàn thể công chức KBNN Cao Bằng tại nhiều địa điểm như: ủng hộ xã Quảng Hưng xây dựng Nông thôn mới, ủng hộ xi măng cho bà con và ủng cho các em học sinh xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc, ủng hộ chương trình tình nguyện “Sóng và máy tính cho em” tại xã Trưng Vương, huyện Hòa An….các ý kiến đóng góp trong quá trình thực hiện chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời có các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Các đại biểu dự Hội nghị bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025

Tiếp đó Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân cơ quan KBNN Cao Bằng nhiệm kỳ 2023-2025 với 05 đồng chí trúng cử đáp ứng phẩm chất, năng lực theo quy định của Luật Thanh tra và các văn bản hướng dẫn.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN tỉnh, đã ghi nhận và biểu dương nỗ lực của tập thể Công chức KBNN Cao Bằng, bên cạnh những kết quả đã đạt được, KBNN Cao Bằng còn nhiều khó khăn như: tình hình giải ngân vốn đầu tư còn thấp, thu ngân sách chưa đạt chỉ tiêu phấn đấu HĐND tỉnh giao,…do vậy mỗi cán bộ công chức cần rà soát nhiệm vụ của cá nhân gắn với chỉ tiêu nhiệm vụ của đơn vị, đặc biệt là công chức làm công tác giao dịch trực tiếp, không được để sót hồ sơ thanh toán mà không có lý do cụ thể,… cần nâng cao kỷ luật, kỷ cương, văn hóa nghề Kho bạc, để chung sức đồng lòng cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội nghị đã thống nhất cao các chỉ tiêu phấn đấu tại các các báo cáo đã được thông qua, thể hiện sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của KBNN Cao Bằng trong năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị đại biểu công chức KBNN Cao Bằng năm 2022