Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 của Khối thi đua các Cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của khối thi đua trong năm 2022 đưa ra phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ cho năm 2023, ngày 06/01/2022 Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng, đơn vị Trưởng khối thi đua năm 2022 tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng của Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng (gọi tắt là Khối thi đua). Khối thi đua có 7 đơn vị thành viên gồm Kho bạc Nhà nước Cao Bằng - đơn vị Trưởng khối, Cục Quản lý thị trường - đơn vị Phó trưởng khối, Cục Thuế, Cục Hải quan, Cục Thống kê, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Cao Bằng được kiện toàn theo Quyết định số 512/QĐ-UBND ngày 27/4/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Bằng.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác TĐKT của Khối thi đua năm 2022

Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Phó Ban TĐKT, Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn của mỗi đơn vị; các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và các phong trào chuyên đề của Khối, của mỗi ngành phát động. Những tháng đầu năm 2022, do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, do vậy đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện nhiệm vụ của mỗi ngành nhưng với sự chỉ đạo của cấp trên và sự quyết tâm của lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua để thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn đề ra; lãnh đạo từng đơn vị đã triển khai, tổ chức thực hiện thông qua các phong trào thi đua và công tác khen thưởng nhằm tác động trực tiếp đến môi trường làm việc, đến tinh thần và tạo khí thế cho công chức hăng say làm việc, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi ngành tại địa phương. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) đã đổi mới phương thức tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Khối cũng như trao đổi kinh nghiệm những cách làm hay, hiệu quả trong việc triển khai và tổ chức thực hiện công tác TĐKT giữa các đơn vị.

Đặc biệt, tại Hội nghị đã tổ chức gặp gỡ gương điển hình tiên tiến trong Phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Cao Bằng thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025 được Chủ tịch UBND tỉnh phát động từ tháng 8 năm 2019 đến nay. Đây cũng là một nội dung quan trọng tạo động lực tích cực cho các đơn vị trong Khối đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ, sâu rộng gắn với chủ đề chung của khối; tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi và nhân rộng những nhân tố điển hình làm nòng cốt trong các lĩnh vực công tác cũng như các phong trào chuyên đề của mỗi đơn vị.

Đ/c Nguyễn Ngọc Anh, Phó Ban TĐKT, Sở Nội vụ trao quà cho đ/c Lương Văn Đoàn, đại diện cho gương điển hình trong phong trào thi đua Văn hóa công sở

Với những thành tích đạt được trong năm, Hội nghị đưa ra phương hướng, giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả cao trong năm tới với chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị. Đồng thời, bầu đơn vị Trưởng khối là Cục Quản lý thị trường, Phó Trưởng Khối là đơn vị Cục Hải Quan tỉnh theo chế độ luân phiên và phát động phong trào thi đua năm 2023 thể hiện sự quyết tâm đồng lòng thực hiện nhiệm vụ của mỗi đơn vị tạo thành sức mạnh tập thể của Khối thi đua chung tay góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương trong năm 2023.

Lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Khối thi đua thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2023