Ngày 15/12/2022, Kho bạc Nhà nước Cao Bằng tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt tuyên truyền nghị quyết hội nghị lần thứ sáu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tới toàn thể cán bộ đảng viên, quần chúng trong cơ quan.

Đ/c Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng khai mạc Hội nghị

Dự Hội nghị có 67/70 cán bộ, Đảng viên KBNN tỉnh tham gia. Hội nghị đã nghe đồng chí Triệu Hồng Cừ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc KBNN Cao Bằng triển khai tài liệu học tập các văn kiện hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII gồm 4 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.

Chuyên đề 2: Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.

Chuyên đề 3: Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chuyên đề 4: Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đ/c Triệu Hồng Cừ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc KBNN tỉnh triển khai tài liệu học tập

Qua đợt triển khai Hội nghị học tập, quán triệt triển khai tuyên truyền các Nghị quyết, cán bộ, đảng viên tham gia học tập đều nhận thức đầy đủ, đúng đắn các quan điểm, chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng; Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Xác định mục tiêu, trọng tâm, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh, bền vững, trở thành nước phát triển, có thu nhập cao theo định hướng xã hội chủ nghĩa vào năm 2045,... từ đó cụ thể hóa thành nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ công tác được giao. Phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong thời gian tới Đảng ủy KBNN Cao Bằng tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền Nghị quyết, các văn bản mới ban hành tới toàn thể cán bộ đảng viên, quần chúng trong đơn vị, đưa Nghị quyết vào cuộc sống; đồng thời tổ chức và tham gia làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, nâng cao ý thức, nhận thức rõ nhiệm vụ, trách nhiệm, của mỗi cán bộ đảng viên, quần chúng; đổi mới tư duy, nhận thức,hành động quyết liệt tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thống nhất về tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong cán bộ đảng viên trong đơn vị, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương./.