Kho bạc Nhà nước Cao Bằng tham gia hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” của Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh
Thực hiện kế hoạch số 516/KH- KTĐ ngày 19/6/2024 của Khối thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, với sự đồng thuận nhất trí cao của các đơn vị thành viên (gồm 07 đơn vị: Cục Hải Quan tỉnh - đơn vị Trưởng khối thi đua, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh - đơn vị Phó Trưởng khối thi đua, Kho bạc Nhà nước Cao Bằng, Cục Thu
Sáng ngày 10/7/2024, đoàn công tác gồm các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức của 7 đơn vị thuộc Khối thi đua và đại biểu đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã đến thăm và dâng hương tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến thắng Biên giới năm 1950 tại xóm Cốc Dừa, xã Đức Long, huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng.

Đoàn công tác long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ  tịch Hồ Chí Minh

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà trực tiếp cho 02 gia đình liệt sỹ tại xã Lê Lai, huyện Thạch An, ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn hy sinh xương máu của các gia đình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn đến thăm gia đình bà Nông Thị Nai và bà Lê Thị Chi tại xóm Nà Cốc, xã Lê Lai huyện Thạch An là vợ của hai liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc khách chiến chống thực dân Pháp xâm lược

Tiếp đó, đoàn tổ chức buổi lễ Tặng quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tại trụ sở xã Lê Lai, huyện Thạch An. Tổng giá trị của chương trình hoạt động tặng quà với số tiền hơn 26 triệu đồng của các đơn vị thành viên trong Khối (ủng hộ 18 gia đình với mỗi suất quà là 450 ngàn đồng và một triệu đồng tiền mặt).

Lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh tại trụ sở UBND xã Lê Lai huyện Thạch An

Lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua và đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh tại trụ sở UBND xã Lê Lai huyện Thạch An

Các thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách bày tỏ sự xúc động khi được nhận quà của các đơn vị trong Khối thi đua trao tặng. Thay mặt chính quyền địa phương và các gia đình chính sách, đồng chí Nông Văn Cương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua đã dành sự quan tâm, giúp đỡ đối với các đối tượng chính sách của xã và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa trong những năm tiếp theo. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động các gia đình chính sách và nhân dân trong xã phát huy truyền thống cách mạng cùng nhau đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đ/c Nông Văn Cương, Chủ tịch UBND xã Lê Lai phát biểu tại buổi lễ tặng quà

Bằng hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tình đoàn kết, nhất trí của Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng mong muốn góp phần lan tỏa những tấm lòng nhân ái, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của xã hội đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng./.

Tin bài và ảnh: Nông Thị Quế Anh./.