Kho bạc Nhà nước Cao Bằng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất và Cờ thi đua của Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng
Sáng ngày 13/4/2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Ủy Ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022 là năm dịch bệnh COVID - 19 xảy ra trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhưng với sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh và các cấp chính quyền địa phương cùng với sự đồng lòng của các ban, ngành và nhân dân trong tỉnh quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị và nền quốc phòng toàn dân được đảm bảo vững chắc. Có được những kết quả đó là nhờ sự tổ chức tốt các phong trào thi đua với nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với tình hình kinh tế của từng địa phương và chức năng nhiệm vụ của mỗi sở, ngành cùng với sự phấn đấu tự lực, tự cường của mỗi cá nhân đã tác động trực tiếp thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ công tác năm 2022.

Hội nghị đánh giá những kết quả thực hiện các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và các phong trào thi đua chuyên đề có trọng tâm đã tạo sức lan tỏa trên khắp địa bàn tỉnh, thông qua các phong trào thi đua và công tác khen thưởng nhằm tác động trực tiếp đến môi trường làm việc, đến tinh thần và tạo khí thế cho mỗi cá nhân hăng say làm việc, lao động, sản xuất. Đặc biệt Hội nghị đã vinh danh những tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc có nhiều đóng góp tích cực trong các mặt lĩnh vực công tác trên địa bàn tỉnh, trong đó tập thể Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng là một trong những đơn vị tiêu biểu dẫn đầu trong các phong trào thi đua vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng thành tích công tác Huân chương Lao động hạng Nhất và 02 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho bà Đỗ Thị Chuyên, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng và bà Lưu Thị Mai Thu, Trưởng phòng Tài vụ - Quản trị KBNN Cao Bằng đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Triệu Đình Lê đã trao Huân chương cho các tập thể và cá nhân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh trao Cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác năm 2022.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh trao Huân chương Lao động Hạng nhất cho tập thể KBNN Cao Bằng

Đồng chí Triệu Đình Lê trao tặng Huân chương Lao động cho các tập thể và cá nhân

KBNN Cao Bằng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng Cờ thi đua cho tập thể tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022. Đây là thành thích ghi nhận những nỗ lực cố gắng của mỗi cá nhân góp phần tạo nên thành tích chung của toàn đơn vị và cũng là động lực thúc đẩy mỗi cá nhân cần tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển ngành Kho bạc góp phần vào thành tích chung của toàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu PTTĐ năm 2022 (trong đó có KBNN Cao Bằng)

Từ những thành tích đạt được trong những năm qua, năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ 5 năm (giai đoạn 2021 -2025), nhiệm vụ đặt ra rất nặng nề, do vậy Hội nghị đưa ra phương hướng, giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả trong các phong trào thi đua thường xuyên, chuyên đề có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình thực tế, chú trọng khen những đối tượng trực tiếp sản xuất, lao động; làm tốt công tác phát hiện nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, các mô hình hay góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, phát huy ý chí của khối đại đoàn kết toàn dân cùng quyết tâm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.