Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng giám sát tại Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Cao Bằng
Thực hiện Chương trình giám sát của Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, ngày 30 tháng 5 năm 2023 Đoàn giám sát của Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh làm Trưởng đoàn. Đến dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng. Về phía Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng có đồng chí Đồng Thị Minh Thơ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng cùng các thành viên

Đoàn giám sát đã tiến hành công tác giám sát đối với Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng, gồm các nội dung như: Việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; công tác chỉ đạo, thực hiện; công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023- 2028; công tác kiểm tra, giám sát công đoàn; công tác tài chính công đoàn; công tác thi đua khen thưởng.

Qua công tác kiểm tra giám sát cho thấy, việc chấp hành Điều lệ công đoàn Việt Nam được thực hiện nghiêm túc; triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định hướng dẫn của cấp trên; các quy chế hoạt động, phối hợp, chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành được xây dựng đầy đủ, chi tiết và bổ sung kịp thời khi có sự thay đổi, điều này đã thể hiện tính dân chủ khách quan của tổ chức công đoàn trong công tác chỉ đạo.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, hiệu quả với mục đích không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động cho cơ sở, Đoàn đã nắm bắt tình hình hoạt động, đồng thời đánh giá, ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng. Bên cạnh đó, Đoàn cũng chỉ ra một số vấn đề cần bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với quy định hiện hành.

Đồng chí Đồng Thị Minh Thơ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng thay mặt Ban chấp hành trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy KBNN Cao Bằng, Đoàn giám sát; nhất trí tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn, đồng thời sẽ khắc phục, sửa đổi một số vấn đề mà Đoàn đã chỉ ra ./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng

phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phạm Đức Khôi Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra