KHO BẠC NHÀ NƯỚC CAO BẰNG TỔ CHỨC HỘI THI NGHIỆP VỤ NĂM 2022
Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương hướng tới kỷ niệm 523 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 - 2022). Đặc biệt hưởng ứng đợt phát động thi đua cao điểm 200 ngày, đêm lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 10 xây dựng và phát triển Thành phố Cao Bằng (25/9/2012-25/9/2022). Ngày 18/9/2022, Kho bạc Nhà nước Cao Bằng kết hợp với Chi hội Kế toán Kho bạc Nhà nước tỉnh long trọng tổ chức Hội thi nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước năm 2022. Với mục đích khuyến khích công chức tích cực học tập, trau dồi kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, say mê nghiên cứu, nâng cao hiệu quả công việc nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tham dự hội thi lần này có 137 công chức tại các phòng Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh và 09 KBNN huyện trực thuộc. Trong đó, đối tượng tham gia dự thi là lãnh đạo KBNN huyện, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ; công chức phòng Kiểm soát chi, Kế toán Nhà nước, Thanh tra - Kiểm tra và Kế toán trưởng, giao dịch viên đến từ KBNN các huyện trực thuộc.

Hội thi được thực hiện theo hình thức thi trắc nghiệm trên phần mềm máy tính, với 04 loại hình thi được lựa chọn ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi. Nội dung bài thi chủ yếu tập trung vào một số Luật, Nghị định, Thông tư, các quy trình nghiệp, chế độ hạch toán kế toán, thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực KBNN và các văn bản sửa đổi, bổ sung liên quan đến nghiệp vụ Kiểm soát chi, Kế toán Nhà nước. Sau nhiều năm, hình thức thi nghiệp vụ trên máy tính tiếp tục được triển khai thay bằng hình thức thi trắc nghiệm trên giấy, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng lãnh đạo, quản lý điều hành đơn vị. Đồng thời, qua việc tổ chức thi trên máy tính KBNN Cao Bằng đã khẳng định việc đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị tại chỗ, trình độ công chức đáp ứng kỳ thi an toàn, thuận lợi, hiệu quả.

Sau thời gian làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc, công tâm khách quan của Ban Tổ chức. Kết quả loại Khá, Giỏi đạt 80,4%; Trung bình 19,6%. Hội thi đạt được rất nhiều giải thưởng như sau:

Giải cá nhân: 04 giải Nhất; 10 giải Nhì, 14 giải Ba và nhiều giải Khuyến khích.

Giải tập thể thuộc về các đơn vị: Giải Nhất (Phòng Kế toán Nhà nước); giải Nhì (KBNN Hạ Lang); giải Ba (KBNN Bảo Lâm); Giải Khuyến khích (KBNN Hòa An, KBNN Bảo Lạc).

Thành công của cuộc thi nhờ có sự chỉ đạo sát sao, quan tâm tạo điều kiện của Ban giám đốc KBNN Cao Bằng, cùng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức Hội thi, Hội đồng ra đề thi, coi thi, chấm thi, công tác hậu cần, khánh tiết và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm trong học tập, nghiên cứu kiến thức nghiệp vụ của các thí sinh. Hội thi đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, đảm bảo công bằng, khách quan, đánh giá đúng khả năng, thực chất trình độ chuyên môn của công chức dự thi, lựa chọn những thí sinh xứng đáng để trao giải trong hội thi. Trên cơ sở kết quả cuộc thi giúp lãnh đạo có định hướng bồi dưỡng, đào tạo công chức cho phù hợp với khả năng, năng lực chuyên môn.

Kết thúc hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc KBNN Cao Bằng đã biểu dương, khích lệ tinh thần ham học hỏi của các cán bộ, công chức tham gia dự thi lần này, ghi nhận những kết quả đạt của Hội thi chính là sự nỗ lực, phấn đấu của từng cá nhân, của sự đoàn kết tập thể…. Đây thực sự là một đợt học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, là động lực để cán bộ, công chức tích cực tìm hiểu, học tập cơ chế, chính sách, chế độ liên quan đến công tác kế toán và kiểm soát chi trong hệ thống KBNN, đảm bảo đủ năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành trong từng giai đoạn.

Qua Hội thi nghiệp vụ đã tạo môi trường giao lưu, nghiên cứu, học hỏi, thắt chặt tinh thần đoàn kết, khơi dậy lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề, nêu cao tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, công chức KBNN Cao Bằng. Đặc biệt, Hội thi nghiệp vụ KBNN năm 2022 được tổ chức đúng vào dịp thi đua cao điểm 200 ngày, đêm lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 10 xây dựng và phát triển Thành phố Cao Bằng (25/9/2012-25/9/2022), những kết quả đạt được tại Hội thi chính là công trình, phần việc cụ thể chào mừng Thành phố Cao Bằng ngày càng phát triển./.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Đồng chí  Nguyễn Thị Hương -  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng

phát biểu khai mạc Hội thi.

Toàn cảnh Hội thi nghiệp vụ KBNN năm 2022

Thí sinh tập trung làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính.

Hội đồng thi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, công tâm khách quan

Đồng chí  Nguyễn Thị Hương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng

tặng hoa và Giấy khen chúc mừng các thí sinh đạt giải Nhất

Đồng chí Triệu Hồng Cừ, phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng