Đoàn viên Công đoàn và Đoàn thanh niên Kho bạc Nhà nước Cao Bằng hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn tại xóm Tân Thượng, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng
Thực hiện kế hoạch giúp đỡ xã Quảng Hưng trong xây dựng nông thôn mới năm 2023. Ngày 19/11/2023, tại xóm Tân Thượng, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Hòa, 32 đoàn viên Công đoàn và Đoàn thanh niên Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng đã phối hợp cùng Đảng ủy, chính quyền xã Quảng Hưng thực hiện chương trình làm đường giao thông nông thôn cho xóm Tân Thượng, xã Quảng Hưng

Đại diện KBNN Cao Bằng có đồng chí Triệu Hồng Cừ - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc; Đại diện Ủy ban nhân dân xã Quảng Hưng, có đồng chí Triệu Xuân Nho - Bí thư Đảng ủy; đại diện một số ban, ngành của xã; đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị và bà con nhân dân xóm Tân Thượng tham gia

Ngay tại buổi lễ, đồng chí Triệu Hồng Cừ - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng thay mặt cho 201 đoàn viên Công đoàn KBNN Cao Bằng trao tặng số tiền 35.000.000 đồng để hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn cho  xã Quảng Hưng.

Tiếp đó đoàn thanh niên hai đơn vị cùng với bà con nhân dân xã Tân Thượng đã thực hiện làm đường. Kết quả chiều cùng ngày đã hoàn thành tiến độ đổ bê tông được 110 m đường, khổ rộng tiêu chuẩn 2,5 m, dày 15 cm. Công việc tuy vất vả, lao động nặng nhọc nhưng mỗi đoàn viên thanh niên đều cảm thấy rất phấn khởi vì đã làm được một việc ý nghĩa là đóng góp công sức nhỏ bé của mình giúp đỡ bà con nhân dân xóm Tân Thượng, xã Quảng Hưng.

Tuyến đường hoàn thành đã góp phần đảm bảo cho bà con nhân dân xã Tân Thượng thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa nông sản, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, góp phần đưa xã Quảng Hưng sớm về đích nông thôn mới năm 2023.

Một số hình ảnh tại buổi làm đường của hai đơn vị tại xóm Tân Thượng:

Tin, ảnh: Chi đoàn KBNN Cao Bằng (Nông Hồng Hạnh)