HOẠT ĐỘNG “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” CỦA KHỐI THI ĐUA NĂM 2023
Trong những ngày tháng 7, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh và tri ân những người trở về sau bom đạn, khói lửa của chiến tranh cho hòa bình, độc lập. Chiến tranh đã lùi xa nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam.

76 mùa thu đi qua (27/7/1947-27/7/2023) là 76 mùa tri ân, ngày 27/7 đang đến gần, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng (gồm 07 đơn vị: Cục Quản lý thị trường - đơn vị Trưởng khối thi đua, Cục Hải Quan tỉnh - đơn vị Phó Trưởng khối thi đua, Kho bạc Nhà nước Cao Bằng, Cục Thuế tỉnh, Cục Thống kê tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Cao Bằng) luôn quan tâm thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm thể hiện sự tri ân với những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc

Sáng ngày 07/7/2023, Kho bạc Nhà nước Cao Bằng tham gia cùng các đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tổ chức buổi lễ tặng quà tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng tại xã Mỹ Hưng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng nhằm tri ân những gia đình chính sách bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc, giữ gìn toàn vẹn non sông đất nước, với  mong muốn các thương binh, bệnh binh và gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, từng bước phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng địa phương và sự phát triển chung của tỉnh Cao Bằng.

Xã Mỹ Hưng huyện Quảng Hòa là xã vùng 3 biên giới Việt - Trung với 2.549 nhân khẩu chủ yếu là người dân tộc thiểu số (Tày, Nùng, Mông, Cao Lan, Mường, Dao) cùng sinh sống, xã có 29 liệt sỹ, 03 thương binh, 02 bệnh binh (trong đó có 01 người bị nhiễm chất độc hóa học), hầu hết các gia đình chính sách, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi Lễ các đồng chí đại diện Lãnh đạo của 7 đơn vị thuộc Khối thi đua và đồng chí Đàm Văn Vũ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội Vụ tỉnh Cao Bằng lên trao quà cho 16 gia đình chính sách (gồm 03 bệnh binh, 01 thương binh và đại diện của 12 gia đình liệt sỹ) tại trụ sở UBND xã Mỹ Hưng, huyện Quảng Hòa với tổng số tiền ủng hộ của các đơn vị thành viên là 23 triệu đồng, mỗi suất quà là 450 ngàn đồng và một triệu đồng tiền mặt

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua cơ quan TW và đ/c Đàm Văn Vũ, Trưởng Ban   Thi đua - Khen thưởng tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Mỹ Hưng, huyện Quảng Hòa

Các thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách đã bày tỏ sự xúc động khi được nhận quà của các đơn vị trong Khối thi đua trao tặng. Thay mặt chính quyền địa phương xã Mỹ Hưng và các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, đồng chí Đinh Văn Tần - Bí thư Đảng ủy xã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua đã dành sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ đối với các đối tượng chính sách của xã và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa trong những năm tiếp theo. Đồng thời xã cũng tuyên truyền, vận động các gia đình chính sách và bà con cùng nâng cao nhận thức tạo sự đồng lòng, đoàn kết, tương trợ quyết tâm cùng nhau xây dựng xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023

Bí thư xã Mỹ Hưng Đ/c Đinh Văn Tần thay mặt chính quyền địa phương và các gia đình

chính sách phát biểu gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua

Thông qua hoạt động lần này, thể hiện tình đoàn kết, nhất trí của Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng mong muốn góp phần lan tỏa những tấm lòng nhân ái, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của xã hội đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Chúng tôi hy vọng với món quà nhỏ này sẽ góp phần cùng chính quyền địa phương động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng vượt qua khó khăn, quyết tâm phấn đấu xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn hiện nay./.

Tin bài và ảnh: Nông Thị Quế Anh./.