KBNN Cao Bằng dâng hương, dâng hoa, báo cáo kết quả công tác với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng
Trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hoà XHCN Việt Nam 2/9; thực hiện Đề án số 19-ĐA/TU ngày 13/8/2019 của Tỉnh uỷ về đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống trên quê hương cách mạng Cao Bằng, giai đoạn 2019 - 2025; hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 525 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 - 2024), 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024); đồng thời tiếp tục đẩy mạnh trong toàn đơn vị việc thực hiện chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm th

Ngày 10/9/2023 Đoàn đại biểu KBNN Cao Bằng gồm các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các phòng, các KBNN huyện và công chức, người lao động xuất sắc tiêu biểu do đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc KBNN Cao Bằng làm Trưởng Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Đoàn đại biểu KBNN Cao Bằng đã dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới và kính dâng lên Bác những thành tích mà tập thể công chức, người lao động KBNN Cao Bằng đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian qua.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Giám đốc Nguyễn Thị Hương báo cáo kết quả công tác KBNN Cao Bằng đã đạt được trong suốt quá trình hơn ba mươi ba năm xây dựng và phát triển. Từ ngày tái thành lập 01/4/1990, với nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, phương tiện làm việc cũng như tổ chức bộ máy, nhân sự, đến nay KBNN Cao Bằng đã từng bước trưởng thành, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, tham gia đầy đủ các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động, đóng góp tích cực vào việc thực hiện xây dựng, phát triển hệ thống KBNN và công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cao Bằng.

Ghi nhận những thành tích đạt được của tập thể công chức, người lao động KBNN Cao Bằng trong thời gian qua Đảng, Nhà nước, Bộ Tài chính, KBNN và các cấp chính quyền địa phương đã trao tặng nhiều phần thưởng cho các tập thể, cá nhân, như: KBNN Cao Bằng nhiều năm liền được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, dẫn đầu khối thi đua, được Chính phủ, Bộ Tài chính, UBND tỉnh tặng nội dung Bằng khen, nhiều cờ “đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước”: năm 2018 cờ của Bộ Tài chính, năm 2019 cờ của Chính phủ, năm 2021 cờ của UBND tỉnh và cờ của Bộ Tài chính, năm 2022 cờ của UBND tỉnh. Đảng bộ KBNN tỉnh cũng luôn được xếp loại “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu, năm 2021, Đảng bộ KBNN tỉnh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen đạt tiêu chuẩn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (giai đoạn 2017 - 2021).

Đặc biệt, ngày 10/01/2023 đơn vị vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2021, góp phần vào sự nghiệp Xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trước anh linh Người, KBNN Cao Bằng xin hứa, nguyện tiếp tục phấn đấu, không ngừng trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, để mỗi công chức, người lao động được đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, dân chủ, văn minh, hiện đại, như di nguyện của Người hằng mong muốn.

Tiếp đó, Đoàn lên núi tham quan cột mốc 108, nay là cột mốc 675, nơi đây ngày 28/1/1941, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam sau gần 30 năm xa cách. Khi bước qua bia giới tuyến, Bác vô cùng cảm động, Người kể lại: “Bao nhiêu năm thương nhớ, đợi chờ. Hôm nay mới bước chân về nơi non sông gấm vóc của mình” (trích Báo điện tử Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng 27/01/2021).

Cột mốc 108 là một trong 314 cột mốc biên giới Việt Nam - Trung Quốc được lập theo Công ước hoạch định biên giới ký kết giữa chính quyền Pháp ở Đông Dương và triều đình Mãn Thanh (Trung Quốc). Năm 2001, hai nước Việt Nam và Trung Quốc đã hoạch định phân giới cắm mốc, bên cạnh cột mốc 108, cách khoảng 5m là cột mốc số 675. Cột mốc 675 mang ý nghĩa pháp lý, còn cột mốc 108 có ý nghĩa lịch sử sâu sắc.

Một số hình ảnh tại Lễ Báo công dâng hương và tham quan cột mốc 108

Đoàn dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh