KBNN Cao Bằng tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc
Thực hiện Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; Kế hoạch số 244-KH/TU ngày 25/5/2023 của Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị tỉnh Cao Bằng năm 2023 và Công văn số 3493/KBNN-TCCB ngày 19/6/2023 của KBNN về việc hướng dẫn triển khai lấy phiếu tín nhiệm theo Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị.

Đại diện các đơn vị đến dự Hội nghị và thực hiện nhiệm vụ giám sát quá trình lấy phiếu tín nhiệm có các đồng chí: Nguyễn Thị Ánh Hồng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Bế Đặng Chuyên, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lê Văn Miều, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phan Văn Dựng, Trưởng Phòng Công chức, Viên chức và Đào tạo - Sở Nội vụ.

Tham gia Hội nghị có đủ 100% các đồng chí là Giám đốc, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ KBNN tỉnh; Trưởng phòng KBNN tỉnh; Giám đốc KBNN các huyện; Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Bí thư Chi đoàn Thanh niên với vai trò là thành phần ghi phiếu tín nhiệm theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - chủ trì Hội nghị đã phổ biến, quán triệt về mục đích, yêu cầu Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm. Với mục đích “Thực hiện chủ trương của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; đồng thời góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ; giúp cán bộ “tự soi”, “tự sửa”, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác; là cơ sở quan trọng để cấp ủy, tổ chức đảng đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ.”

Do đó, yêu cầu quá trình tổ chức lấy phiếu tín nhiệm phải thực hiện nghiêm túc theo Quy định số 96-QĐ/TW của Bộ Chính trị và các văn bản liên quan, bảo đảm thực chất, góp phần tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hồng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đại diện cho các đơn vị tham dự Hội nghị phát biểu, đánh giá và kết luận về công tác giám sát quá trình thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo quản lý tại KBNN Cao Bằng. Đơn vị đã thực hiện đúng các bước trong quy trình tổ chức thực hiện lấy phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo quản lý tại đơn vị, đã bám sát vào các nội dung hướng dẫn của cấp trên: Báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm đúng theo mẫu tại Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị; các bản kê khai tài sản, thu nhập đầy đủ, trung thực và đúng quy định tại Nghị định số 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. KBNN Cao Bằng đủ điều kiện tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc.

Với kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Giám đốc và 03 Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng, số phiếu tín nhiệm mức độ cao đều đạt từ 90% trở lên, một lần nữa khẳng định mức độ tín nhiệm, uy tín và kết quả thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao cũng như năng lực lãnh đạo, quản lý của các đồng chí trong Ban Lãnh đạo KBNN Cao Bằng.

Hội nghị đã diễn ra nghiêm túc, theo đúng tinh thần Quy định số 96-QĐ/TW và các văn bản hướng dẫn, đại biểu tham dự đúng thành phần, đặc biệt có sự tham dự đầy đủ của các đại biểu đại diện cho các Ban Đảng, Đảng ủy Khối và Sở Nội vụ để giám sát hoạt động của Hội nghị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Cao Bằng
quán triệt mục đích, yêu cầu về việc lấy phiếu tín nhiệm

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hồng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban
Kiểm tra Tỉnh ủy, đại diện cho các đạị biểu phát biểu tại Hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm